Tin tức

Phạt 10 triệu đồng cho hành vi đăng tin sai về dịch Covid-19

Thứ tư, 19/02/2020 - 09:56

(Lamdongtv.vn) -Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với ông Nguyễn Huy Minh (sn 1983 ngụ tại Đan Phượng 1, xã Tân Hà, huyện Lâm Hà)

Trước đó, vào ngày 14/2/2020, thanh tra Sở thông tin và Truyền thông tỉnh Lâm Đồng phát hiện tài khoản facebook cá nhân ông Nguyễn Huy Minh có đăng tải thông tin liên quan đến tình hình dịch bệnh Covid-19 cụ thể: “ Nghe nói Một bác ở Vĩnh Phúc (Vùng đang có dịch Corona) mới vào nhà người quen ở xã Liên Hà, Lâm Hà, Lâm Đồng. Bên y tế có thông tin xác minh giúp”. Sau đó, nhiều người đã chia sẻ thông tin trên và chỉ trích cơ quan chức năng không kịp thời cách ly, kiểm tra…
Tại buổi làm việc với Thanh tra Sở TT&TT Lâm Đồng, ông Minh khai nhận vào ngày 13-2, trong lúc đi gửi hàng tại cây xăng xã Tân Hà, huyện Lâm Hà, ông nghe người dân nói ở Lâm Hà đang có người từ vùng dịch ở tỉnh Vĩnh Phúc đến. Mặc dù không biết thông tin trên là đúng hay sai, ông Minh nghĩ để người dân xung quanh nâng cao cảnh giác nên đã dùng trang Facebook cá nhân để đăng tải nội dung nêu trên. Tại buổi làm việc, Ông Minh cũng đã thừa nhận việc đăng tải thông tin nói trên là sai khi chưa xác minh lại sự thật, và chịu quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng của Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Lâm Đồng./. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa