Tin tức

Án chung thân cho kẻ giết vợ phi tang xác

Thứ tư, 19/02/2020 - 10:53

(Lamdongtv.vn) - Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án về tội giết người đối với bị cáo Lương Hoàng Vũ sinh năm 1988 ngụ tại Tổ 1 - Thôn Lạc Lâm Làng, xã Lạc Lâm, huyện Đơn Dương. Đây là vụ án từng gây xôn xao dư luận bởi tính chất man rợ

Theo cáo trạng vào khoảng 23h ngày 08/05/ 2019 Lương Hoàng Vũ ở Tổ 1 – Thôn Lạc Lâm Làng xã Lạc Lâm  huyện Đơn Dương tỉnh Lâm Đồng. Sau khi đi uống rượu, bia về thì bị chị Nguyễn Thị Kim Hồng là vợ của Vũ cằn nhằn, mắng chửi Vũ và gia đình bố mẹ nên Lương Hoàng Vũ đã dùng một đoạn ống sắt đường kính 2,1m dài 65cm vụt vào phần gáy của chị NguyễnThị Kim Hồng, làm chị Hồng tử vong, sau đó đến khoảng 14h chiều ngày hôm sau 09/05/2019 Vũ đưa thi thể vợ vào nhà kho của bố mẹ. Tại đây, đối tượng bỏ thi thể chị Hồng vào thùng phi rồi châm lửa đốt để phi tang nhằm che dấu hành vi phạm tội của mình.
Cùng ngày, do không liên lạc được với con gái, mẹ chị Hồng đã đến nhà vợ chồng Vũ. Nghe con rể nói không biết vợ đi đâu, bà đã trình báo việc con gái “mất tích” bí ẩn tới cơ quan công an. Ngay trong đêm đó, Vũ lái ô tô mang BKS 49A - 250.03 chở 2 con gái (4 và 6 tuổi) đi tắm biển ở Phan Thiết.
Đến chiều ngày 10/5, Vũ đã đến công An huyện Đơn Dương để đầu thú. Qua điều tra cho thấy, hành vi của Vũ là hành vi nguy hiểm đã trực tiếp xâm phạm đến tính mạng của người khác và tình hình trật tự chung, Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đông đã tuyên phạt Phan Hoàng Vũ chịu hình phạt tù chung thân cho hành vi man rợ của mình./. 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)