Tin tức

Những giọt máu nghĩa tình trong mùa dịch covid-19

Thứ tư, 19/02/2020 - 10:52

Đà Nẵng kêu gọi cán bộ, viên chức, các lực lượng vũ trang và người dân hiến máu tình nguyện.Thành phố sẽ tổ chức nhiều điểm hiến máu, kéo dài thời gian để phân nhỏ lượng người và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn truyền máu, an toàn phòng dịch tại tất cả các điểm hiến máu.

 
Trong khi sinh viên chưa trở lại trường học. Đà Nẵng kêu gọi cán bộ, viên chức, các lực lượng vũ trang và người dân hiến máu tình nguyện. Cùng với đó, thành phố sẽ tổ chức nhiều điểm hiến máu, kéo dài thời gian để phân nhỏ lượng người và thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn  truyền máu, an toàn phòng dịch tại tất cả các điểm hiến máu..Đây là lần đầu tiên chị Linh Trang tham gia hiến máu tình nguyện. Tuy có lo ngại về tình hình dịch bệnh Covid-19, nhưng với tinh thần nhân văn cao đẹp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, chị Trang cùng đông đảo người dân thành phố Đà Nẵng đã tình nguyện hiến máu cứu người. 
Trong lần tổ chức vào dịp cuối tuần này, có hơn 600 đơn vị máu được huy động cung cấp cho ngân hàng máu Bệnh viện Đà Nẵng để đảm bảo công tác cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Để đảm bảo an toàn cho các tình nguyện viên, Ban tổ chức thực hiện các bước cần thiết đảm bảo an toàn cho người tham gia hiến máu. 
Mặc dù hạn chế tập trung đông người để phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo của Bộ Y tế, nhưng phong trào hiến máu tình nguyện trong mùa dịch bệnh tại Đà Nẵng vẫn được linh hoạt duy trì. Từ nay đến hết tháng 3,  Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố sẽ phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phấn đấu vận  động khoảng 3 ngàn đơn vị máu. 

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19,  lượng máu dự trữ  tại ngân hàng máu của nhiều bệnh viện ở Đà Nẵng rơi vào tình trạng báo động, nhất là nhóm máu O và các nhóm máu hiếm.  Để góp phần giải cung cấp nguồn máu dự trữ cho các bệnh viện, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Đà Nẵng đã kêu gọi  và tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, qua đó thu hút được đông đảo tình nguyện viên tham gia.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Giống khoai tây cho mùa mưa Đà Lạt

(Lamdongtv.vn) - Khoai tây Đà Lạt luôn là nông sản được người tiêu dùng ưa chuộng. Trong đợt ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19 vừa qua, mặc dù nhiều loại rau củ bị rớt giá, đổ bỏ thì khoai tây Đà Lạt vẫn luôn giữ được giá ổn định, thậm chí là còn cao hơn bình thường