Tin tức

Thêm 1 người bị phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai về dịch Covid-19

Thứ năm, 20/02/2020 - 08:24

(Lamdongtv.vn) - Thanh tra Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết, đã ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 10 triệu đồng đối với anh Lê Thái Thiên-trú tại TT Thạnh Mỹ, huyện Đơn Dương

Trước đó, ngày 16/2/2020,  Anh Lê Thái Thiên đã sử dụng tài khoản facebook cá nhân để đăng tải nội dung: “Ca đầu tiên, Đơn Dương có ca đầu tiên dương tính virus corona..., anh em cẩn thận cách ly…”. Thông tin trên nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm với hàng chục lượt chia sẻ và gần 100 bình luận khiến dư luận bất an, lo lắng. Công an huyện Đơn Dương và Thanh tra Sở TTTT Lâm Đồng đã khẩn trương xác minh thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Đơn Dương. Đại diện cơ quan Y tế khẳng định đến thời điểm hiện tại trên địa bàn huyện Đơn Dương chưa xuất hiện trường hợp nào dương tính với Covid-19.
Tại buổi làm việc với Thanh Tra Sở, anh Thiên khai nhận, Từ 18-22h ngày 16/2/2020, đi nhậu với bạn bè, trong cuộc nhậu, Thiên nghe bạn kể về câu chuyện “nghe nói có một người mới từ Vĩnh Phúc về địa bàn”. Dù không kiểm chứng thông tin là đúng hay sai, nhưng trong lúc say, Thiên suy nghĩ cho rằng “người từ Vĩnh Phúc về địa bàn huyện Đơn Dương tất nhiên sẽ mang dịch virus corona”, nên sau đó, Thiên đã sử dụng facebook cá nhân để đăng tải nội dung như trên nhằm cảnh báo cộng đồng. Tại buổi làm việc, Thiên nhận thức việc đưa thông tin trên là sai và tỏ ra hối hận, đã tự nguyện tháo gỡ thông tin và xin được đăng tải thông tin cải chính trên tài khoản Facebook của mình và chịu quyết định xử phạt hành chính 10 triệu đồng của Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Lâm Đồng./. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa