Tin tức

Những chiến sĩ blouse trắng

Thứ năm, 20/02/2020 - 10:55

Trong tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành y tế đã và đang đẩy mạnh công tác phòng chống. Đội ngũ y bác sĩ là những người trên tuyến đầu phòng dịch. Đối mặt với môi trường làm việc nguy cơ cao, nhưng những người mang trên mình chiếc áo Blouse trắng luôn sẵn sàng vì người bệnh

Những cống hiến và hy sinh thầm lặng của người thầy thuốc trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 thật đáng trân trọng.
Hơn 10 năm khoác trên mình chiếc áo Blouse trắng, từng trải qua nhiều đợt chống dịch, nhưng chưa bao giờ bác sĩ Thùy Dương cùng đồng nghiệp ở bệnh viện Phổi Đà Nẵng phải thực hiện biện pháp bảo hộ cách ly ngặt nghèo như thế này. Từ Mùng 3 Tết, khi Bệnh viện Phổi Đà Nẵng được giao nhiệm vụ tiếp nhận, thu dung, cách ly người có triệu chứng nghi nhiễm Covid-19, tập thể y bác sĩ ở đây cũng phải túc trực 24/24. Không chỉ tập trung chăm sóc, các y bác sỹ ở đây còn phải làm công tác tư tưởng để chấn an tâm lý người bệnh.
Là một trong 13 đội phản ứng nhanh phòng dịch Covid-19 tại Bệnh viện Phổi, bác sĩ  trẻ này luôn trong tư thế sẵn sàng  thực hiện các bước sàng lọc, cách ly cho bệnh nhân. Với  tinh thần “lương y như từ mẫu” , những lo lắng bước đầu đã nhường chỗ cho sự tự tin, cố gắng  cùng TP.Đà Nẵng cách ly tốt, đẩy lùi dịch bệnh. 
Trong cuộc chiến chống dịch bệnh, bên cạnh các bác sỹ thì điều dưỡng là người trực tiếp chăm sóc người bệnh. Cường độ làm việc cao, và đối mặt với nhiều nguy cơ nhưng họ không nề hà, và sẵn sàng vì nhiệm vụ. 
Mỗi ngày làm việc từ 12 đến 15 tiếng. Chạy đua chống dịch, chưa biết bệnh nhân có thể dương tính lúc nào. Đôi lúc cũng có sự kỳ thị của hàng xóm, nhiều bác sĩ phải gửi con về quê nhờ ông bà chăm sóc và  thực hiện biện pháp hạn chế tiếp xúc.  
Quyết liệt trong cuộc chiến “Chống dịch như chống giặc”. Những chiến sĩ mang màu áo blouse trắng đang ngày đêm chiến đấu trên mặt trận giữ sự sống và cái chết, mang đến niềm tin  cho người bệnh, cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19./. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)