Tin tức

Phó Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra công tác chuẩn bị Đại hội Đảng tại Lạc Dương

Thứ sáu, 21/02/2020 - 10:28

(Lamdongtv.vn) - Phó Bí thư Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với lãnh đạo Huyện ủy Lạc Dương về công tác chuẩn bị đại hội Đảng bộ các cấp và đại hội Đảng bộ huyện Lạc Dương nhiệm kỳ 2020-2025;

Cùng dự buổi làm việc có đồng chí K’ Mák - UVBTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Yên - UVBTV Tỉnh ủy - Phó chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo huyện Lạc Dương. 
Theo báo cáo của Huyện ủy Lạc Dương, Đảng bộ huyện Lạc Dương hiện có 35 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Tổng số đảng viên toàn Đảng bộ huyện là 1.367 đảng viên, chiếm khoảng 5% dân số.  Để chuẩn bị cho đại hội Đảng bộ huyện Lạc Dương lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 -2025, Huyện ủy đã thành lập, kiện toàn các Tiểu ban,Tổ giúp việc phục vụ Đại hội và chỉ đạo các cơ quan tham mưu, giúp việc của Huyện ủy theo chức năng, nhiệm vụ được giao ban hành các văn bản hướng dẫn để các tổ chức cơ sở đảng trong toàn Đảng bộ triển khai các công tác chuẩn bị Đại Hội cơ sở.
Đối với công tác chỉ đạo đại hội điểm, huyện ủy Lạc Dương đã thống nhất chọn đảng bộ Đảng bộ xã Đạ Sar và Chi bộ Nông nghiệp tổ chức Đại hội điểm; Đảng bộ xã Lát tổ chức Đại hội thí điểm bầu trực tiếp Bí thư cấp ủy. Về Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Lạc Dương lần thứ XI, dự kiến diễn ra trong tháng 8/2020 với tổng số đại biểu được triệu tập tham dự 200 đồng chí. Về công tác nhân sự chuẩn bị đại hội: Đối với cơ sở: Huyện ủy Lạc dương đã chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng tiến hành xây dựng kế hoạch rà soát, bổ sung quy hoạch các chức danh chủ chốt các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2020 - 2025; điều động một số đồng chí giữ các chức danh chủ chốt ở các xã, thị trấn chuẩn bị một bước về nhân sự trước Đại hội; Đối với cấp huyện: Giao Tiểu ban nhân sự xây dựng kế hoạch rà soát, bổ sung quy các chức danh chủ chốt của huyện nhiệm kỳ 2015 - 2020 và nhiệm kỳ 2020 - 2025; luân chuyển, điều động, sắp xếp một số vị trí trước Đại hội đảm bảo tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, cơ cấu… 
      Về thực hiện nhiệm vụ KTXH , năm 2019 huyện Lạc Dương đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng.Trong năm  2020, Huyện ủy Lạc Dương tập trung chỉ đạo khai thác hiệu quả các tiềm năng, lợi thế để phát triển phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; huy động tối đa mọi nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng; thực hiện tốt Chương trình xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững và đầu tư phát triển vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Lạc Dương đã kiến nghị đến các đồng chí lãnh đạo tỉnh một số nội dung đến liên quan đến nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong đó đề nghị: Tỉnh sớm chỉ đạo các sở, ngành chức năng cần có hướng dẫn cụ thể về việc điều chỉnh 03 loại rừng theo quyết định số 2016 của UBND để làm cơ sở đẩy nhanh tiến độ, cấp giấy chứng nhận sử dụng đất cho nhân dân tại địa phương; Quan tâm sớm bố trí nguồn vốn để đầu tư xây dựng tuyến đường nối giữa xã Đưng K’Nớ với xã Đạ Long huyện Đam Rông nhằm tạo điều kiện cho người dân giao thương đi lại phát triển kinh tế.
Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực của Đảng bộ huyện Lạc Dương trên các lĩnh vực, qua đó khẳng định để có được kết quả này là sự đoàn kết gắn bó, thống nhất của đội ngũ lãnh đạo huyện Lạc Dương trong việc đưa ra đường lối, chính sách đúng đắn để đưa Lạc Dương phát triển về mọi mặt. Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng các cầp, Đảng bộ huyện Lạc Dương chủ động vào cuộc sớm từ các khâu để đảm bảo đúng các tiến độ, thực hiện đúng Hướng dẫn của cấp có thẩm quyền về công tác nhân sự, đảm bảo tiêu chuẩn, cơ cấu dân tộc, giới tính, độ tuổi, ngành nghề nhằm tập trung trí tuệ lãnh đạo, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ tại địa phương.
Để đại hội Đảng các cấp thành công tốt đẹp, đc Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Hiệp cũng lưu ý địa phương cần rà soát lại các chỉ tiêu của nhiệm kỳ trước đề ra từ đó đưa ra những bài học kinh nghiệm cho nhiệm kỳ tới. Đặc biệt nhấn mạnh, trong các chỉ tiêu của đại hội tới, cần có nhiều chính sách ưu tiên hơn nữa đến người nghèo, người đồng bào dân tộc thiểu số để góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho các đối tượng này và giảm sâu hơn nữa về tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện./. 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Giống khoai tây cho mùa mưa Đà Lạt

(Lamdongtv.vn) - Khoai tây Đà Lạt luôn là nông sản được người tiêu dùng ưa chuộng. Trong đợt ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19 vừa qua, mặc dù nhiều loại rau củ bị rớt giá, đổ bỏ thì khoai tây Đà Lạt vẫn luôn giữ được giá ổn định, thậm chí là còn cao hơn bình thường