Tin tức

Cửa khẩu Tân Thanh thông quan trở lại

Thứ hai, 24/02/2020 - 10:55

Cửa khẩu Tân Thanh, tỉnh Lạng Sơn đã chính thức thông quan trở lại, qua tuyến đường chuyên dụng Tân Thanh – Khả Phong đánh dấu hoạt động xuất khẩu trở lại tại đây sau một thời gian gián đoạn bởi dịch Covid-19

Trong ngày đầu tiên thông quan, đã có 20 xe làm thủ tục xuất khẩu sang Trung Quốc. Chủ yếu là xe chở nông sản như thanh long, dưa hấu. Để phòng, chống dịch Covid – 19, phương tiện chở hàng của Việt Nam vận chuyển sang bên kia biên giới sẽ đi về trong ngày. Người điều khiển phương tiện thực hiện tiêu độc, khử trùng đối với phương tiện, mặc quần áo bảo hộ, đeo khẩu trang theo quy định của Bộ y tế.

Để được thông quan hàng hóa qua cửa khẩu Tân Thanh - Pò Chài, doanh nghiệp, tiểu thương phải đáp ứng điều kiện: hàng làm thủ tục xuất nhập khẩu phải là hàng hóa có hợp đồng mua bán giữa hai bên. Còn với  hàng hóa trao đổi cư dân biên giới, phía Trung Quốc hiện vẫn chưa tiếp nhận. 
Đến thời điểm hiện tại, Lạng Sơn có 2 cửa khẩu là Tân Thanh và Hữu Nghị đã thực hiện thông quan hàng hóa. Tuy nhiên, chỉ hàng hoá có hợp đồng mua bán để mở tờ khai mới được làm thủ tục thông quan. Các doanh nghiệp, tiểu thương không đưa hàng theo diện trao đổi cư dân biên giới tới cửa khẩu Tân Thanh, tránh thiệt hại về chí phí.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa