Tin tức

Trường đại học ráo riết chống dịch cho sinh viên

Thứ tư, 04/03/2020 - 09:56

Sau 1 tháng nghỉ học do dịch covid-19, 1 số trường đã cho sinh viên trở lại học. Do số lượng đông lại đến từ nhiều tình thành khác nhau, cùng với diễn biến dịch phức tạp nên công tác phòng chống dịch để đảm bảo sức khoẻ cho sinh viên, giảng viên của các trường được triển khai ráo riết

Đây là những hình ảnh tai Khu vực hành lang của mỗi toà nhà tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội,
Mỗi điểm chốt chặt đều có mặt lực lượng sinh viên tình nguyện để xịt khuẩn cho các sinh viên đến giảng đường. Với hơn 34 nghìn sinh viên, hàng nghìn giảng viên Đại học Bách khoa đã chuẩn bị để công tác phòng chống dịch được tốt nhất
Theo đại điện trường Đại học Bách khoa Hà Nội, ngoài các biện pháp khử khuẩn, phát khẩu trang, nước xịt tay, đo thân nhiệt thì trường còn tổ chức huấn luyện để nâng cao ý thức phòng dịch cho sinh viên, đây mới là yếu tố quan trọng nhất. Bên cạnh đó, Đại học Bách khoa Hà Nội có 7 sinh viên đang ở tại vùng tâm dịch Sơn Lôi (Vĩnh Phúc). Để đảm bảo an toàn, nhà trường tạo điều kiện cho sinh viên không đến trường, bố trí giảng viên hỗ trợ các em học trực tuyến trong thời gian toàn trường đi học trở lại. 
GS Đinh Văn Phong – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách khoa Hà Nội : Dịch bản chất là lan truyền lây lan làm thế nào để cắt được đường truyền lây lan đó, trường cố gắng tốt nhất có tể, có trường hợp bất thường có can thieepj ngay, qua trọng nhất nâng cao ý thức của từng cá nhân 1 nhất là trong trường đại học sinh viên nếu ý thức được việc đó thì công việc đó đơn giản hơn nhiều.

Cũng là 1 trong số ít trường quyết định cho sinh viên trở lại trường vào ngày 2/3, việc làm sao để đảm bảo an toàn cho các 40 nghìn sinh viên cũng là điều khiến lãnh đạo Đại học Quốc gia trăn trở. Tuy nhiên, với nhiều biện pháp phòng chống dịch đồng bộ được triển khai cùng lúc đã khiến sinh viên giảm bớt lo lắng và yên tâm với công việc học tập của mình. 
Theo lãnh đạo đại học Quốc gia Hà Nội, dù sinh viên trở lại hết nhưng thời điểm ban đầu sẽ áp dụng 1 số kế hoạch học tập đặc biệt. Theo đó, điều chỉnh theo hướng giảm tối đa lớp học truyền thống tập trung đông sinh viên, thay vào đó là lớp học online vẫn được duy trì. Đối với sinh viên nước ngoài như Trung Quốc, Hàn Quốc hay Nhật Bản thì tạm thời thông báo dừng chương trình học. 

PGS Nguyễn Hoàng Hải – Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội : môn học tập trung đông người như quốc phòng an ninh, giáo dục thể chất thì tạm thời lùi lại, trong 1 tháng vừa rồi thì nhiều đơn vị tổ chức học trực tuyến, hiện vẫn phát huy đển giảm lớp học truyền thống, giãn kế hoạch học tập, trong cho  gia đoạn sau khi dần dần yên tâm thì mới quay ở lại bình thường.
Cho sinh viên trở lại thời điểm này vẫn còn khiến nhiều trường e ngại. Tuy nhiên, nếu việc triển khai các giải pháp chống dịch được liên tục, đồng bộ cùng với ý thức trách nhiệm cao của mỗi giảng viên, sinh viên thì việc trở lại học của sinh viên là tương đối an toàn. Thực tế, không phải hôm nay mà trước đó, ngay từ đầu tháng 2, 1 số trường khối Y dược hay An ninh, Quốc phòng vẫn cho sinh viên đi học bình thường./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa