Tin tức

- An toàn phòng dịch cho học sinh đến trường

Thứ năm, 05/03/2020 - 09:01

(Lamdongtv.vn) - Ngay từ đầu tuần trên 40.200 học sinh khối THPT trong toàn tỉnh đã quay trở lại trường và bước vào tuần học đầu tiên sau hơn 3 tuần nghỉ học do phòng dịch Covid -19. Thời gian này các em vừa học – vừa tiếp tục phòng dịch

Rửa tay bằng nước sát khuẩn khô trước khi vào lớp, dán các tờ rơi về cách phòng dịch Covid-19, giáo viên chủ nhiệm tuyên truyền cho học sinh về cách bảo vệ sức khỏe trong đợt dịch... là tất cả những gì dễ dàng bắt gặp tại các trường trung học phổ thông trong tỉnh khi các em học sinh cấp 3 quay trở lại trường học tập bình thường sau 1 thời gian dài được nghỉ để phòng dịch bệnh Covid-19. Chính điều này đã giúp học sinh an tâm học tập bình thường theo đúng thời khóa biểu và chương trình đề ra. Theo ghi nhận, cũng do nhiều nguyên nhân khác nhau, ở mỗi lớp đều có vài trường học vắng mặt có lý do, có lớp cũng vắng 5 đến 6 học sinh. Theo Sở giáo dục – đào tạo Lâm Đồng cho biết số học sinh THPT đi học lại đạt trên 95%.
Do chủ động được thời gian phân bổ của chương trình nên các trường đã sớm lên kế hoạch học tập cụ thể không tạo nhiều áp lực cho học sinh. Trong thời gian này, chỉ có học sinh khối cấp 3 đi học do đó các trường vừa thực hiện 2 nhiệm vụ song song đó là giảng dạy theo đúng thời khóa biểu, bổ trợ thêm kiến thức, hạn chế tối đa các buổi sinh hoạt, hoạt động ngoài giờ, tụ tập đông học sinh vừa tuyên truyền về cách phòng chống dịch covid -19 cho các em để môi trường học đường được đảm bảo tuyệt đối.
Như vậy, việc học tập của học sinh khối THPT vẫn diễn ra bình thường và tâm lý của các em cũng ổn định, không bị xao động do tình hình dịch bệnh bởi Lâm Đồng vẫn là điểm đến an toàn. Việc “chống dịch như chống giặc” luôn được các trường quan tâm song song đó là chất lượng giáo dục vẫn phải được đảm bảo ./.
Bích Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa