Tin tức

Ban hành 60 câu hỏi điểm liệt sát hạch lái xe

Thứ hai, 09/03/2020 - 10:50

Tổng Cục đường bộ Việt Nam vừa phát hành bộ 600 câu hỏi mới dùng cho sát hạch lý thuyết để cấp giấy phép lái xe. Bộ câu hỏi mới sẽ có 60 câu hỏi điểm liệt, trước kia, bộ câu hỏi này có 450 câu

.Vụ Quản lý phương tiện và người lái (Tổng Cục đường bộ Việt Nam) cho biết, bộ đề 600 câu hỏi sát hạch giấy phép lái xe  sẽ được áp dụng từ ngày 1/6/2020.Tổng Cục đường bộ Việt Nam vừa phát hành bộ 600 câu hỏi mới dùng cho sát hạch lý thuyết để cấp giấy phép lái xe. Bộ câu hỏi mới sẽ có 60 câu hỏi điểm liệt, trước kia, bộ câu hỏi này có 450 câu. Nếu thí sinh trả lời sai một trong số 60 câu hỏi điểm liệt thì sẽ bị tính trượt phần thi lý thuyết.
Đây là các câu hỏi mang tính chất cơ bản, cốt lõi mà người lái xe phải hiểu, nhớ và luôn phải thực hiện đúng trong suốt quá trình hành nghề lái xe để tham gia giao thông an toàn nên bắt buộc phải trả lời đúng. Bộ 600 câu hỏi đã loại bỏ một số câu hỏi không liên quan trực tiếp đến người học lái xe, đồng thời bổ sung một số tình huống giao thông tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông nghiêm trọng và được biên soạn ngắn gọn, dễ hiểu./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa