Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cho biết, đến hết tháng 2/2020, Việt Nam đã nhập khẩu gần 66.000 tấn thịt các loại để phục vụ nhu cầu tiêu dùng trong nước, phần lớn là thịt gia cầm và thịt lợn, thịt trâu bò
Trong khi lượng nhập khẩu thịt gia cầm giảm, nhập khẩu thịt lợn lại tăng mạnh, với trên 13.800 tấn, tăng 150% với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu từ Canada, Đức, Brazil, Ba Lan và Mỹ. Ngoài ra, hai tháng đầu năm, Việt Nam cũng tăng nhập thịt trâu bò, trong đó gần 12.500 tấn thịt bò từ Mỹ, Úc, Canada và gần 13.000 tấn thị trâu từ Ấn Độ.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng