Tin tức

Đắk Lắk chủ động nguồn hàng ứng phó với dịch Covid-19

Thứ ba, 10/03/2020 - 11:31

Nhằm ứng phó với dịch Covid-19, thời gian qua, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã có kế hoạch chủ động nguồn hàng thiết yếu, bảo đảm cung ứng phục vụ nhu cầu của thị trường

Đại diện Siêu thị Co.opmart Buôn Ma Thuột cho biết, siêu thị cam kết chuẩn bị đủ nguồn cung về thực phẩm thiết yếu phục vụ người tiêu dùng trong trường hợp sức mua tăng đột biến. Đối với khẩu trang y tế, hiện tại siêu thị không tăng giá bán mặt hàng khẩu trang vải kháng khuẩn. Trong khi đó, Siêu thị MM Mega Market Buôn Ma Thuột cũng có kế hoạch dự trữ nguồn hàng lớn để bảo đảm cung ứng trên địa bàn. Nhóm hàng thiết yếu như thịt, cá, rau, củ, quả, gạo, dầu ăn, đường, sữa… được siêu thị dự trữ tăng 40% so với ngày thường.
Đối với mặt hàng đang có nhu cầu tiêu dùng cao và khan hiếm trên thị trường là khẩu trang y tế, để tránh tình trạng gom hàng, siêu thị chỉ bán cho mỗi khách hàng một hộp.Hiện Sở Công thương Đắk Lắk đang triển khai lực lượng kiểm tra, nắm bắt nguồn cung từ các hệ thống phân phối trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, yêu cầu các siêu thị, trung tâm thương mại có kế hoạch chủ động nguồn hàng tiêu dùng phục vụ người dân trong thời gian chống các dịch bệnh, tránh tình trạng khan hiếm cục bộ./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa