Tin tức

Bí thư Tỉnh ủy làm việc với Ban dân vận tỉnh ủy

Thứ năm, 12/03/2020 - 07:37

(Lamdongtv.vn) - Sáng ngày 11/3, ông Nguyễn Xuân Tiến - Ủy Viên BCH TW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy cùng ông Trần Văn Hiệp - Phó Bí thứ Tỉnh ủy đã đồng chủ trì buổi làm việc với Ban dân vận Tỉnh ủy nhằm nghe báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ và chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian đến

Dự hội nghị có bà Nguyễn Thị Lệ - UV BTV Tỉnh ủy - Trưởng ban dân vận Tỉnh ủy cùng đại diện các ban đảng Tỉnh ủy, chuyên viên Ban dân vận Tỉnh ủy. 
Tại buổi làm việc, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Thị Lệ đã báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện kết quả dân vận trong thời gian qua. Nhìn chung, công tác dân vận của hệ thống chính trị ở Lâm Đồng đang ngày càng đi vào chiều sâu, đạt kết quả khá toàn diện. Việc thực hiện Năm chính quyền 2019 phát huy vai trò của người dân trong đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ. Với công tác cải cách hành chính, chất lượng công vụ, kỷ cương và kỷ luật hành chính ngày càng được củng cố và nâng cao, lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp là thước đo cho hiệu quả của cải cách hành chính, tiếp tục rút ngắn thời gian giải quyết thúc tục hành chính. Công tác giải quyết đơn thư khiếu nại và tố cáo, những kiến nghị của công dân luôn được chính quyền các cấp, các cơ quan đơn vị thực hiện có hiệu quả.
Bên cạnh đó, việc phối hợp thực hiện giữa năm Dân vận chính quyền cùng các mô hình dân vận khéo trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh đã góp phần đưa tỉnh Lâm Đồng phát triển bền vững, thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được giao. Công tác phối hợp giữa chính quyền, các cơ quan nhà nước với Ban Dân vận, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể đạt được nhiều kết quả. Lực lượng vũ trang đẩy mạnh phong trào dân vận khéo, tổ chức nhiều hoạt động dân vận thiết thực, hiệu quả góp phần xây dựng vững chắc nền quốc phòng toàn dân và thế trận an ninh nhân dân như thông qua chương trình 502, Ban Dân vận tỉnh và bộ chỉ huy quân sự đã huy động được hơn 4,6 tỷ đồng để tổ chức đợt công tác dân vận tập trung tại xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm. Tạo động lực để đạt các mục tiêu kinh tế, xã hội, chào mừng đại hội Đảng các cấp năm 2020.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã nêu những kiến nghị, đề xuất, ý kiến xung quanh việc triển khai rộng hơn nữa công tác đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với đại diện các tầng lớp nhân dân khác ngoài những đơn vị đã được thực hiện thường kỳ; bố trí kinh phí đặc thù hàng năm để Ban dân vận tỉnh ủy chủ động thăm hỏi, động viên, tranh thủ già làng người uy tín, chức sắc tôn giáo nhân các dịp lễ tết, ngày trọng đại, … nhằm tăng cường mối quan hệ gắn bó, xây dựng đồng thuận xã hội. Về việc sắp xếp, cơ cấu lại bộ máy tổ chức, đại diện Ban dân vận Tỉnh ủy cũng đề nghị Thường trực Tỉnh ủy thống nhất cho đơn vị này được thành lập phòng chuyên môn theo quy định 04 của Ban Bí thư…. 
Tại buổi làm việc, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy Trần Văn Hiệp yêu cầu Ban Dân vận Tỉnh ủy phải bám sát tình hình cơ sở, nắm vững địa bàn và tâm tư nguyện vọng của nhân dân, để tham mưu kịp thời cho BTV Tỉnh ủy giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm ngay tại cơ sở, ủy giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm ngay tại cơ sở; tăng cường đối thoại với nhân dân, nêu cao vai trò giám sát phản biện xã hội; đẩy mạnh công tác dân vận chính quyền.
Kết luận tại buổi làm việc đồng chí  Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Tiến biểu dương những kết quả Ban Dân vận Tỉnh ủy đạt được trong những năm qua. Đồng thời nhấn mạnh, để tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác dân vận và công tác dân tộc, tôn giáo, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh đã đề ra yêu cầu thời gian tới Ban Dân vận Tỉnh ủy cần sớm hoàn thiện kiện toàn tổ chức bộ máy của hệ thống dân vận các cấp, cần mở rộng triển khai phong trào Dân vận khéo ra toàn thể các cấp, các ngành chứ không chỉ triển khai riêng ở cấp chính quyền; tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao hơn nữa chất lượng tuyên truyền, vận động quần chúng; phối hợp với các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, các cấp các ngành trong tỉnh để nắm bắt dư luận và tình hình nhân dân, dân tộc, tôn giáo, phát huy vai trò người có uy tín trong việc thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước, các chương trình, đề án phát triển KT - XH của tỉnh, nâng cao khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng Nông thôn mới. /.  
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)