Tin tức

Kiểm tra công tác Tuyên truyền Phổ biến giáo dục Pháp luật tại Đà Lạt

Thứ năm, 26/10/2017 - 07:08

(Lamdongtv.vn) - Đoàn công tác Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật tỉnh Lâm Đồng do ông Nguyễn Đức Hưng, Chánh thanh tra tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với thành phố Đà Lạt

Buổi làm việc nhằm kiểm tra công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật, xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước năm 2017 trên địa bàn thành phố Đà Lạt. Đây là địa phương cuối cùng trong đợt kiểm tra của đoàn sau các huyện Đam Rông, Lâm Hà, Đơn Dương, Đức Trọng, Lạc Dương.
Báo cáo với Đoàn kiểm tra công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật của tỉnh; đại diện Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật (HĐPBGDPL) thành phố Đà Lạt cho biết: Trong những năm qua, công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, chuẩn tiếp cận pháp luật, xây dựng và thực hiện hương ước, quy ước được địa phương thực hiện nghiêm túc và đạt được những kết quả tích cực. Trong đó Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thành phố đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại các trường học, cho người lao động và người sử dụng lao động, tại một số địa bàn trọng điểm, tập trung đông dân cư về các luật, văn bản pháp luật mới liên quan.
Ngoài ra, Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật thành phố còn tích cực thực hiện tốt công tác trợ giúp pháp lý, phổ biến giáo dục pháp luật cho người dân nông thôn và đồng bào dân tộc thiểu số, cũng cố kiện toàn nguồn nhân lực trong công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng với nội dung, hình thức phù hợp cho mọi đối tượng; chủ động xây dựng, hương ước quy ước của thôn, tổ dân phố. Tính đến nay 100% các thôn, tổ dân phố trên địa bàn đã xây dựng, hoàn chỉnh quy ước tổ dân phố, quy ước thôn, chủ động lồng ghép quy chế dân chủ, các quy định của pháp luật vào xây dựng quy ước về nếp sống văn hóa, các cuộc vận động vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa và các phong trào khác.
Bên cạnh những kết quả đạt được, HDPBGDPL thành phố đã chỉ ra một số tồn tại hạn chế, đồng thời đề xuất một số kiến nghị như: Cần thường xuyên mở các lớp bồi dưỡng, nâng cao nghiệp vụ cho các báo cáo viên, thường xuyên tổ chức các đợt trợ giúp pháp lý, cấp phát sách báp có nội dung về pháp luật và hỗ trợ kinh phí để mua sắm các thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Hội đồng phổ biến giáo dục pháp luật của tỉnh đã ghi nhận những kết quả cũng như các ý kiến, kiến nghị của HĐPBGDPL thành phố Đà Lạt trên cơ sở đó tổng hợp đề xuất HĐPBGDPL tỉnh để có những giải pháp, chỉ đạo kịp thời./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang chủ, cột giữa Danvan
Thời tiết
17 - 24ºC
Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông
.
Tỷ giá
.
Loại Bán Mua
USD
AUD
HKD
Địa điểm Mua Bán
TP HCM
Hà Nội
Quảng cáo cột phải,trên cùng
Quảng cáo cột phải trên cùng
 	Quảng cáo trang chủ, cột phải, trên cùng