Tin tức

Đeo khẩu trang nơi công cộng để phòng dịch hiệu quả

Chủ nhật, 15/03/2020 - 09:32

(Lamdongtv.vn) - Bắt đầu từ ngày 16/3, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng có tập trung đông người như tại siêu thị, sân bay, nhà ga, bến xe, trên các phương tiện giao thông công cộng....

Trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nói chung và Tp Đà Lạt nói riêng, hầu hết người dân đều chấp hành khá tốt việc đeo khẩu trang. Ghi nhận của phóng viên thời sự, mời quý vị và các bạn cùng theo dõi.
Đầu giờ sáng tại Siêu thị Big C – Đà Lạt, người dân ở các địa phương khi đến đây mua sắm đã thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, đồng thời bày tỏ sự ủng hộ đối với quy định này. Họ cho rằng, đây là một phản ứng tốt của Chính phủ và nhà nước trong việc phòng dịch, khi dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp như hiện nay.
Trong khi đó, nhiều du khách đi và đến Đà Lạt du lịch cũng bày tỏ sự ủng hộ việc đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng và cho đây là một bước quan trọng để phòng dịch, không chỉ ngăn ngừa lây lan, mà còn bảo vệ cho sức khỏe của bản thân mình và cho cả cộng đồng.
Ở các bến xe lớn trên địa bàn Đà Lạt cho thấy, gần như 100% hành khách đã chủ động trang bị khẩu trang cho mình trong suốt hành trình đi lại. Các đơn vị vận chuyển hành khách đã chủ động niêm yết thông tin về dịch bệnh, tuyên truyền, khuyến cáo hành khách khi đi trên phương tiện phải đeo khẩu trang, đồng thời tăng cường vệ sinh, khử trùng môi trường, phương tiện, đo thân nhiệt người lái xe và hành khách ra, vào bến thường xuyên. 
Ngành GTVT Lâm Đồng cho biết, đơn vị đã chỉ đạo các bộ phận liên quan trong ngành phối hợp đến các doanh nghiệp tuyên truyền, nhắc nhở các nhà xe triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại doanh nghiệp và trên xe để đề phòng dịch bệnh, nhất là việc nhắc nhở hành khách đeo khẩu trang khi ngồi trên xe để phòng chống dịch. 
Việc thực hiện đeo khẩu trang nơi công cộng theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ là việc làm hết sức có ý nghĩa trong thời điểm dịch Covid-19 ngày càng có những diễn biến phức tạp. Việc người dân Đà Lạt – Lâm Đồng tự giác chấp hành, tuyên truyền cho người thân trong gia đình thực hiện đeo khẩu trang tại các nơi công cộng, tập trung đông người là giải pháp quan trọng góp phần chung tay phòng, chống dịch Covid-19 một cách hiệu quả và thiết thực nhất hiện nay./.
Hoàng Phúc
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa