Tin tức

Cách ly y tế - Biện pháp hữu hiệu để phòng chống dịch CoVid 19

Thứ ba, 24/03/2020 - 10:24

(Lamdongtv.vn) - Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 bùng phát tại một số địa phương trong cả nước, việc cách ly y tế đang được xem là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để ngăn chặn và kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh CoVid -19

Trong những ngày qua, ngành Y tế Lâm Đồng từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện đã triển khai các khu cách ly đảm bảo các điều kiện tốt nhất cho người tham gia cách ly, giám sát phòng dịch tại địa bàn.
Kể từ ngày 11/03 đến nay, khu cách ly của bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng đã tiếp nhận gần 20 người có tiếp xúc gần với các bệnh nhân nhiễm vi rus SARS-CoV-2 kể cả người Việt Nam lẫn du khách  nước ngoài. Để đảm bảo các điều kiện cho người tham gia cách ly, bệnh viện luôn phân công bác sỹ, nhân viên điều dưỡng trực 24/24 để theo dõi y tế cũng như đáp ứng các yêu cầu về sinh hoạt, ăn uống cho những người tham gia cách ly ở đây. 
 Cùng với hệ thống bệnh viện Đa khoa tỉnh, bệnh viện Nhi Lâm Đồng một trong cách bệnh viện tuyến tỉnh thực hiện nhiệm vụ thu dung, điều trị, cách ly bệnh nhân nhiễm CoVid -19. Trước nhiệm vụ này,  bệnh viện đã bố trí một cách ly bài bản, nằm biệt lập với các khu điều trị của bệnh viện, thực hiện tốt công tác kiểm soát nhiễm đảm bảo quy trình một chiều để tránh lây nhiễm chéo trong bệnh viện. Khu cách ly đã bố trí sẵn 20 giường bệnh và 1 hệ thống thở đảm bảo các quy định của Bộ y tế. Không dừng lại ở đó, bệnh viện còn bố trí thêm các khoa , phòng để dự phòng trong trường hợp quá tải nếu  dịch bệnh bùng phát tại địa bàn.
 Không chỉ ở các bệnh viện tuyến tỉnh mà ngay cả hệ thống trung tâm tuyến huyện trong tỉnh cũng triển khai  đồng bộ các giải pháp chống dịch trong đó thành lập các khu cách ly, tập huấn chuyên môn cho đội ngũ y bác sỹ trong  việc phát hiện chẩn đoán điều trị;  phun hóa chất khử trùng; công tác giám sát đối tượng đi từ vùng có dịch về, người có nguy cơ; thành lập các đội cấp cứu lưu động để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh. 
Cho đến thời điểm này trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Tuy nhiên ngăn chặn dịch CoVid 19 tại địa bàn, thì công tác giám sát, cách ly người dân và hành khách đến từ vùng dịch hay có tiếp xúc gần với cách bệnh nhân nhiễm CoVid 19 đã được ngành y tế tăng cường thực hiện. Cùng với đó, việc đảm bảo các điều kiện sinh hoạt và phòng bệnh từ các khu cách ly trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng sẽ góp phần rất lớn cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid 19 địa phương một cách hiệu quả nhất./. 

Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa