Tin tức

Công sở nghiêm túc phòng chống dịch Covid 19

Thứ tư, 25/03/2020 - 07:13

(Lamdongtv.vn) - Trong đại dịch Covid - 19, mọi người mọi nhà đều trang bị cho mình ý thức và kiến thức phòng chống dịch. Vậy ở các cơ quan công sở đang thực hiện vấn đề này ra sao?

Mặc dù không phải là thời gian cao điểm nhưng Trung tâm phục vụ hành chính công nằm trong trung tâm hành chính tỉnh Lâm Đồng mỗi ngày đón trung bình 300 lượt khách hàng đến giao dịch liên quan đến các thủ tục hành chính công. Kể từ đầu mùa dịch, trung tâm đã thường xuyên tuyên truyền hướng dẫn cán bộ và người dân đến làm việc các giải pháp phòng dịch và luôn nhận được sự đồng tình ủng hộ.

Anh Nguyễn Duy Tâm - Người dân TP Đà Lạt nói : Tôi thấy quy định bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng là rất cần thiết nhằm bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng nên tôi nghiêm túc thực hiện
Để thực hiện triệt để việc đeo khẩu trang, tại trung tâm hành chính công Lâm Đồng có sẵn điểm bán khẩu trang đúng giá cho người dân nào lỡ quên mang theo. Mặt khác,  ngay tại lối ra vào luôn có cán bộ hướng dẫn người dân rửa tay diệt khuẩn với các dung dịch đã được chuẩn bị sẵn.

Bà Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc Trung tâm Phục vụ hành chính công cho biết: Bên cạnh các giải pháp vệ sinh phòng dịch thì chúng tôi cũng hướng dẫn người dân, doanh nghiệp sử dụng Dịch vụ công trực tuyến để giảm thời gian làm việc và hạn chế tiếp xúc trực tiếp. Bưu điện cũng hỗ trợ các dịch vụ chuyển phát hồ sơ.
Không chỉ tại trung tâm phục vụ hành chính  công của tỉnh mà tại tất cả các cơ quan công sở, các bộ phận 1 cửa của các cơ quan nhà nước, các địa phương từ cấp phường xã đến các huyện thành phố trên địa bàn lâ đều thực hiện nghiêm túc việc rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang khi vào làm việc. Một số cơ qua còn cấp khẩu trang miễn phí cho người dân. Mặt khác định kỳ các trang thiết bị, cơ sở vật chất tại nơi làm việc cũng được vệ sinh, khử khuẩn.
Ông Huỳnh Tấn Sơn - Chủ tịch UBND phường 6, TP Đà Lạt cho biết thêm: Chúng tôi phổ biến quy định phòng dịch trong cán bộ nhân viên và nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm túc phòng dịch Covi19 khi có đến làm việc tại ủy ban. Từ đó mỗi người này lại là tuyên truyền viên tích cực trong cộng đồng.

Cơ quan công sở là nơi làm việc của nhiều cán bộ công nhân viên chức và là nơi nhiều người dân đến giao dịch. Vì vậy việc thực hiện nghiêm túc các quy định phòng bệnh Covid 19 là hết sức cần thiết. Đó là trách nhiệm vì sức khỏe bản thân và cộng đồng.
Mai An

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)