Tin tức

Người dân với niềm tin chiến thắng dịch bệnh

Thứ tư, 25/03/2020 - 07:13

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đời sống và kinh tế xã hội tại nhiều địa phương đang phải chịu những xáo trộn nhất định. Mặc dù vậy, tâm lý hoảng loạn là điều chúng ta không hề thấy mà thay vào đó sự bình tĩnh của đại bộ phận nhân dân và một niềm tinh mãnh liệt vào chiến thắng trước dịch bệnh

Hà Nội, những ngày giữa tháng 3/2020. Đường phố vắng lặng.
Khung cảnh nhộn nhịp tại những con phố buôn bán sầm uất thường ngày giờ chuyển sang đìu hiu.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều khuyến cáo đã được các cơ quan chức năng đưa ra và người dân cũng chủ động hơn trong những sinh hoạt đời thường nhằm tự phòng trống cho bản thân và cộng đồng.
Chị Nguyễn Thị Phương Quận Ba Đình, TP Hà Nội: Với tư cách người dân tôi rất tin tưởng vào những chính sách của nhà nước mình để hỗ trợ người dân trong tình hình dịch bệnh. Nếu không may tôi dính phải dịch bệnh sẽ chủ động liên hệ với cơ quan y tế, thực hiện cách ly để tránh lây lan cộng đồng.

Bà Nguyễn Thị Thủy Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội: Tôi rất tin tưởng vào quá trình phòng chống dịch bệnh của nhà nước. Giờ ko chỉ riêng Việt Nam mà vấn đề là toàn thế giới nên mình cứ vững tin vào đường đi nước bước của nhà nước mình. Vấn đề chính là tuyên truyền vận động mọi người phòng dịch cho tốt.
 
Không riêng những con phố buôn bán lớn. Nhiều cửa hàng, dịch vụ tại các quận huyện hiện cũng chỉ hoạt động ở mức cầm chừng. 
Thiệt hại kinh tế là điều khó tránh khỏi, tuy nhiên sự tự tin và niềm lạc quan vào một chiến thắng trước dịch bệnh luôn là một động lực lớn đối với người dân hiện nay.

Sinh viên Nguyễn Hồng Nhung: Việt Nam là một quốc gia có khả năng điều trị tốt cho người bệnh, công tác cách ly rất kịp thời. Nếu có bị thì e cũng không lo là không điều trị được bởi nhiều ca bệnh trước đó nước ta đã chữa khỏi. Việt Nam có hệ thống y tế rất tốt.

Anh Trần Tuấn Dũng Chủ quán Caffe: Trong thời gian qua thì tôi rất tin tưởng vào hạ tầng y tế của nước ta, đã góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Hiện thì không chỉ 1 mình quán tôi bị ảnh hưởng mà vấn đề này nó là cả thế giới. Mặc dù thiệt hại nhiều về kinh tế nhưng tôi vẫn tin tưởng vào việc đất nước chúng ta sẽ chung tay chiến thăng căn bệnh này.
Để chủ động đối phó với dịch bệnh, ngành y tế các địa phương đang hoạt động hết công suất. 
Nhưng có lẽ vắc xin hiệu quả nhất lúc này là chính là ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân, mỗi tập thể... và quan trọng hơn cả đó là niềm tin vào hệ thống y tế quốc gia, niềm tin vào định hướng của các cơ quan chức năng và niềm tin vào sự đồng lòng của cả cộng đồng, chúng ta sẽ vượt qua dịch bệnh. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa Quảng cáo trang chủ, cột giữa