Tin tức

Chung sức phòng dịch Covid 19 trong cộng đồng

Thứ năm, 26/03/2020 - 07:13

(Lamdongtv.vn) - Ngoài việc phát khẩu trang miễn phí đến với người dân, Công an tỉnh Lâm Đồng đã đồng loạt triển khai các biện pháp cùng với hệ thống chính trị ở cơ sở tham gia phòng chống dịch

Qua đó, từng bước nâng cao nhận thức của người dân khi đến thực hiện các thủ tục hành chính tại trụ sở công an các đơn vị địa phương, chung tay phòng chống dịch bệnh, hạn chế lây lan trong cộng đồng. 
Đầu giờ sáng một ngày làm việc tại trụ sở Công an TP Đà Lạt 
Cũng như nhiều người dân khác, ông Phan Ngọc Ánh, ở phường 8, Đà Lạt đã chấp hành tốt việc khai báo thông tin cá nhân và kiểm tra thân nhiệt trước khi đến Đội cảnh sát giao thông để giải quyết các thủ tục hành chính về vận tải. Mỗi ngày tại trụ sở Công an TP Đà Lạt có khoảng 200 lượt người dân địa phương tới liên hệ làm việc, 100% người dân đều chấp hành tốt việc khai báo tên tuổi, địa chỉ và số điện thoại cá nhân. 
Tại trụ sở Công an các huyện, thành phố, phòng nghiệp vụ…các chiến sỹ được huy động ngay cổng đơn vị để hướng dẫn người dân đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và khai báo thông tin cá nhân khi liên hệ làm việc. Việc người dân thực hiện khai báo thông tin cá nhân tại các nơi tiếp dân, qua đó giúp lực lượng công an nắm bắt, quản lý tốt các trường hợp người dân có tiếp xúc với người nghi nhiễm Covid-19, đảm bảo việc truy xuất, xác định thông tin phục vụ công tác kiểm tra dịch tễ sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, Công an các đơn vị, địa phương còn tăng cường quán triệt cho Cán bộ chiến sỹ khi thực hiện các nhiệm vụ, đảm bảo an toàn, đúng quy định để bảo vệ bản thân cũng như chung tay cùng cộng đồng phòng dịch Covid 19.

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, toàn lực lượng Công an Lâm Đồng đã thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Bộ Công an và UBND tỉnh liên quan đến dịch bệnh. Việc phòng chống dịch trước tiên thực hiện nghiêm trong lực lượng công an, với phương châm: trách nhiệm của CBCS là phải tuyên truyền trong gia đình, người thân; đồng thời tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân.  Qua đó, nhiều đơn vị địa phương đã xây dựng mô hình phòng dịch có ý nghĩa ngay tại trụ sở. Cũng theo kế hoạch đề ra, 16 giờ chiều mỗi ngày, trụ sở được tiến hành phun khử trùng một lượt đồng thời cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh để báo cáo các Ban chỉ đạo phòng dịch cấp huyện, cấp tỉnh.
Việc làm của Công an các đơn vị, địa phương là những hành động thiết thực, thể hiện ý thức chung tay vì cộng đồng của người chiến sỹ công an nhân dân. Cùng với lực lượng quân đội, Công an Lâm Đồng nói riêng không chỉ là nòng cốt trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc mà còn là lực lượng quan trọng trong việc bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản và sức khỏe nhân dân, vượt qua những khó khăn trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid 19 như hiện nay./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

TT OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa