Tin tức

Phát huy vai trò Đảng viên trong xây dựng nông thôn mới

Thứ năm, 26/03/2020 - 06:58

(Lamdongtv.vn) - Xã Đạ Sar huyện Lạc Dương là một trong hai xã đầu tiên của huyện Lạc Dương cán đích nông thôn mới. Có được kết quả đó là nhờ sự quyết tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã

Đặc biệt là phát huy vai trò của người đảng viên trong từng việc làm, hành động cụ thể theo phương châm "Đảng viên đi trước, dân vững bước theo sau”. Với những thành tích đó, xã Đạ sar được huyện Lạc Dương chọn để tổ chức đại hội điểm với những định hướng mới trong phát triển kinh tế - xã hội để đến cuối nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đạ Sar đạt xã nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Lạc Dương. 
Đảng viên Kra Jan Ha Nrang giữ chức vụ Trưởng ban Văn hóa xã Đạ sar Huyện Lạc Dương. Ngoài tham gia công tác xã hội, anh và gia đình còn tiên phong trong chuyển đổi sản xuất cây trồng, bằng việc chặt bỏ diện tích cà phê già cỗi để tham gia chuỗi liên kết sản xuất cây atisô của xã được gần 3 năm nay. Chuỗi liên kết này ban đầu chỉ có vài hộ tham gia, đến nay đã phát triển được hơn 60 hộ với tổng diện tích hơn 10 ha. Đây được đánh giá là mô hình có triển vọng đưa cuộc sống của người dân xã Đạ sar sang một trang mới khi kinh tế của người dân ngày càng khấm khá , cho thu nhập cao gấp 3 lần so với cây cà phê trước đây. Để có được một chuỗi liên kết trồng atisô quy mô như hiện nay phải kể đến vai trò và sự tiên phong đi đầu của những đảng viên như anh Ha Nrang để người dân vững tin làm theo.
Một trong những điểm nổi bật của xã Đạ sar huyện Lạc dương trong quá trình  xây dựng NTM chính là sự đồng thôn của người dân đối với chính quyền Đảng bộ. Ở đó vai trò của người đảng viên được thể hiện rõ nét trong các lĩnh vực từ làm kinh tế đến việc đóng góp công sức, tiền của để xây dựng Đạ sar đạt chuẩn xã nông thôn nâng cao hay hướng đến xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu. Sự thay da, đổi thịt từng ngày của vùng đất nghèo khó, những công trình, những cách làm mang lại sự thụ hưởng cao cho người dân, chính là câu trả lời cho sự đồng lòng, chung sức đó. 
Đảng bộ xã Đạ sar hiện có gần 200 đảng viên đang sinh hoạt ở 10 chi bộ, đội ngũ này đã thể hiện tính gương mẫu, đi đầu của người đảng viên, là tấm gương để người dân làm theo nhất là trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Nếu như  2017, khi xã Đạ sar đạt chuẩn NTM, thu nhập bình quân của nhân dân đạt trên 34 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 7,8% thì cho đến nay mức thu nhập bình quân đã tăng lên 43 triệu đồng/người/năm và trở thành xã có mức thu nhập cao nhất của toàn huyện, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống dưới 2,2%. Để tiếp tục nâng cao thu nhập của người dân và đẩy mạnh công tác giảm nghèo bền vững, nhiệm vụ và giải pháp được Đảng bộ xã Đạ Sar đề ra trong nhiệm kỳ tới là ưu tiên cân đối nguồn lực để thực hiện chính sách giảm nghèo đồng thời phát triển cấc cây trồng chủ lực như rau hoa, cà phê, atiso theo hướng công nghệ cao trong đó phát huy vai trò chủ thể của từng đảng viên để nhân dân học tập và làm theo.
Chương trình xây dựng nông thôn mới được cấp ủy đảng, chính quyền xã Đạ Sar xem là nhiệm vụ chính trị quan trọng của địa phương với những cột mốc mới. Thách thức còn nhiều, nhưng người Đạ Sar đang phấn đấu với lòng nhiệt tình. Đó là sự đoàn kết nhất trí, đồng hành cùng Nhà nước của bà con, vai trò trách nhiệm của mỗi người cán bộ, đảng viên từ xã tới thôn, xóm để làm ngọn đuốc dẫn đường trên mọi lĩnh vực. Với niềm tin ấy, Đạ Sar đang trong những ngày đầy hy vọng vào tương lai !../.  
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)