Tin tức

Chấn chỉnh việc phân luồng cách ly tại sơ sở y tế

Chủ nhật, 29/03/2020 - 10:21

Trước sự việc một số bệnh viện chưa triển khai đúng các nguyên tắc sàng lọc, phân loại cách ly người bệnh Covid-19 dẫn đến việc phải cách ly hàng chục y bác sỹ khi có ca nhiễm đến khám

Bộ Y tế đã yêu cầu tất cả các cơ sở y tế phải thực hiện nghiêm túc, chấn chỉnh lại việc phân luồng cách ly, nâng trách nhiệm lên một mức cao hơn trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 hiện nay. 
Kiểm tra thân nhiệt, rửa tay trước khi vào khu khám…
Khai báo dịch tễ và nếu có triệu chứng ho, sốt, đau họng sẽ được chuyển sang khu vực khám riêng biệt trong đó có phòng cách ly áp lực âm. Với những bệnh nhân nghi ngờ mắc Covid-19 sẽ được chuyển viện bằng xe cứu thương chuyên dụng tới các cơ sở y tế được thu dung điều trị bệnh này.
Đây là quy trình được bệnh viện Hồng Ngọc tổ chức ngay sau khi mở cửa khám bệnh trở lại, rút kinh nghiệm từ bài học tiếp nhận bệnh nhân số 17 khiến 21 y bác sỹ tại đây phải cách ly.
Việc phân luồng cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế phải được tiến hành ở tất cả các cơ sở y tế bao gồm công lập và ngoài công lập để đảm bảo không lây nhiễm trong cộng đồng khi có ca nghi ngờ đến khám. Toàn bộ các cơ sở y tế đều phải nhanh chóng rút kinh nghiệm và thực hiện nghiêm các quy định trong hướng dẫn, sàng lọc và phát hiện bệnh nhân sớm.
Bộ Y tế cho biết sẽ kiểm tra giám sát liên tục các cơ sở y tế này, thậm chí xử lý nghiêm các đơn vị, cá nhân không thực theo đúng quy định như  đình chỉ hoặc đình chỉ tạm thời, rút giấy phép hoạt động/ chứng chỉ hành nghề đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh và cá nhân vi phạm.
Đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế, không để lây lan trong cộng đồng 
Nhiệm vụ của các bệnh viện Hà Nội hiện nay là phát hiện sớm, điều trị kịp thời, không để lây nhiễm cho nhân viên y tế, hạn chế không để bệnh nhân tử vong. Khi có những ca nghi ngờ, các bệnh viện phải bố trí xe đảm bảo phòng hộ đưa bệnh nhân đến nơi được bố trí tiếp nhận, không được để bệnh nhân đi phương tiện công cộng. Hà Nội hiện đang bố trí các bệnh viện: Bắc Thăng Long, Thanh Nhàn; Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Đức Giang, Đống Đa sẽ là nơi tiếp nhận cách ly, theo dõi và điều trị bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19../. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Giống khoai tây cho mùa mưa Đà Lạt

(Lamdongtv.vn) - Khoai tây Đà Lạt luôn là nông sản được người tiêu dùng ưa chuộng. Trong đợt ảnh hưởng do dịch bệnh Covid 19 vừa qua, mặc dù nhiều loại rau củ bị rớt giá, đổ bỏ thì khoai tây Đà Lạt vẫn luôn giữ được giá ổn định, thậm chí là còn cao hơn bình thường