Tin tức

Nâng cao chất lượng y tế cơ sở phòng chống dịch CoVid-19

Chủ nhật, 29/03/2020 - 08:52

(Lamdongtv.vn) - Bộ Y tế đã tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc về nâng cao chất lượng y tế cơ sở trong công tác phòng chống dịch CoVid -19.

Tham dự tại đầu cầu Lâm Đồng có ông Phan Văn Đa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và lãnh đạo Sở Y tế, các phòng ban chuyên môn và các bệnh viện tuyến tỉnh. 
Tại hội nghị, Bộ Y tế đã triển khai một số nội dung  hướng dẫn chuyên môn phòng chống dịch Covid 19 tại Việt Nam trong đó hướng dẫn kỹ thuật về cách ly y tế tại nhà, nơi cư trú , cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung. Hướng dẫn giám sát và phòng, chống CoVid -19 đối với ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh xác định, những người tiếp xúc gần. Định nghĩa về ô dịch và lấy mẫu bảo quản và vận chuyển bệnh phẩm và triển khai các biện pháp phòng bệnh và chống dịch. Ngoài ra, Hội nghị cũng triển khai công văn của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch CoVid-19 về việc rà soát người về từ nước ngoài nhập cảnh từ ngày 08/03 đến ngày 25/03.
Trong đó yêu cầu các địa phương tổng hợp, phân tích các trường hợp nhập cảnh, bao gồm: giới, tuổi, bệnh nền, tiếp xúc gần với người mắc bệnh hoặc nghi ngờ mắc bệnh COVID-19, tiếp xúc với người tiếp xúc gần, về từ các ổ dịch trong nước. Đối với các trường hợp đang ở trong các khu vực cách ly tập trung, tổ chức theo dõi sức khỏe theo quy định và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Đối với các trường hợp không ở trong các khu vực cách ly tập trung: Tổ chức theo dõi sức khỏe tại nhà, một ngày 2 lần. Trường hợp nào có sốt, ho, khó thở phải đưa ngay tới cơ sở y tế để được khám, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Tổ chức lấy lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 các trường hợp có tiếp xúc gần hoặc tiếp xúc với người tiếp xúc gần. Các trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, tổ chức điều tra và xử lý ổ dịch ngay theo quy định; đồng thời báo cáo kịp thời về các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur, Cục Y tế dự phòng Bộ Y tế./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)