Tin tức

Vẫn duy trì các Trung tâm đăng kiểm trong thời gian cách ly xã hội

Thứ hai, 06/04/2020 - 10:08

Cục Đăng kiểm Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới vẫn tiếp tục duy trì hoạt động kiểm định, đồng thời triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế

Việc một số Trung tâm đăng kiểm tạm dừng hoạt động khiến chủ phương tiện hoang mang, lo lắng vì xe đến hạn kiểm định mà không đăng kiểm được.Trước nhu cầu chính đáng của người dân, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị đăng kiểm xe cơ giới vẫn tiếp tục duy trì hoạt động kiểm định, đồng thời triển khai các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế nhằm đáp ứng nhu cầu cấp bách, cần thiết trong thời gian cách ly toàn xã hội. 
10h sáng tại Trung tâm Đăng kiểm 29-03S nằm trên đường Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.Nhiều phương tiện đến kiểm định được xếp hàng lần lượt theo thứ tự. Tất cả chủ phương tiện đều được đo nhiệt độ, rửa tay sát khuẩn, yêu cầu phải đeo khẩu trang trước khi vào làm thủ tục đăng kiểm. Các quầy làm thủ tục hành chính đều được trung tâm quán triệt phải đảm bảo số người quy định, không được tập trung quá đông.
Do trực tiếp tiếp xúc với khách hàng và các trang thiết bị trên xe, Trung  đăng kiểm yêu cầu bản thân mỗi đăng kiểm viên phải có thức, trách nhiệm tuân thủ nghiêm quy trình phòng chống dịch bệnh của Bộ Y tế từ bảo hộ lao động, tiếp xúc với khách hàng đều phải giữ khoảng cách để hạn chế lây nhiễm ở mức cao nhất.
Đại diện Trung tâm đăng kiểm này cho biết, trung bình mỗi ngày này Trung tâm đón nhận hơn 100 phương tiện đến kiểm định. Đây là những phương tiện đã hết hạn đăng kiểm. Đối với những trường hợp gần hết hạn đăng kiểm mà đến đăng kiểm Trung tâm khuyến cáo chưa cần thiết đăng kiểm để tránh tập trung đông người, dễ lây lan dịch bệnh.
Cục Đăng kiểm VN cho biết, trong thời gian thực hiện cách ly toàn xã hội, các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc vẫn phải mở cửa để kiểm định với các trường hợp xe phục vụ nhu cầu cấp bách. Đây là điều rất cần thiết nhằm phục vụ các loại xe công vụ như cấp cứu, cứu hỏa, phòng chống thiên tai hay xe vận chuyển thuốc men, lương thực thực phẩm phục vụ nhu cầu người dân các nơi trong thời gian cách ly xã hội./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)