Tin tức

Lâm Đồng tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch COVID-19

Thứ tư, 08/04/2020 - 10:13

(Lamdongtv.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Lâm Đồng đã chủ trì hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện một số nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng

Tham dự có ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh, các Sở, Ban, ngành của tỉnh và điểm cầu các huyện, thành phố. 
Theo báo cáo tại hội nghị, Thực hiện việc cách ly xã hội theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng chính phủ nhằm hạn chế việc đi lại của người dân, Lâm Đồng đã chỉ đạo tạm ngưng các hoạt động dịch vụ vui chơi giải trí, tụ điểm tập trung đông người, thành lập 30 tổ công tác kiểm soát dịch bệnh Covid-19 để làm nhiệm vụ kiểm soát người và phương tiện đến địa bàn tỉnh Lâm Đồng tại các cửa ngõ chính vào tỉnh. Theo Ngành Y tế Lâm Đồng, đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nào dương tính với SARS – CoV-2, địa phương thực hiện cách ly y tế 815 trường hợp nghi nhiễm hoặc đến từ vùng dịch, trong đó cách ly tại cơ sở y tế 21 trường hợp, cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh 68 trường hợp, theo dõi sức khỏe, cách ly tại nhà và tại cơ sở lưu trú 726 trường hợp, đã có 19 trường hợp hết thời hạn cách ly,tiến hành khai báo y tế cho trên 110.000 người dân tại địa phương. 
Tại hội nghị, đại diện các sở, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố trên địa bàn đã nêu các khó khăn trong triển khai công tác phòng chống dịch COVID 19 trên địa bàn theo tinh thần cách ly xã hội và đề xuất các nội dung liên quan đến công tác tổ chức triển khai thực việc phòng chống, dịch bệnh Covid-19, nhất là xây dựng các khu, điểm cách ly, bố trí lực lượng tham gia kiểm tra y tế tại các chốt giáp ranh với các tỉnh trong khu vực, vấn đề hỗ trợ giảm thiệt hại do dịch bệnh cho các đơn vị sản xuất kinh doanh trong tỉnh, việc chi trả tiền hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh theo chỉ đạo của Chính phủ.
Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trọng Ánh Đông, Ủy viên ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh cho rằng: Bên cạnh các giải pháp chủ động phòng, chống dịch, các ngành, các địa phương cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, cách làm, chọn các địa điểm cụ thể để tuyên truyền một cách hiệu quả về công tác phòng, chống dịch Covid-19. Song song đó, Chủ tịch ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh kêu gọi các ngành, các địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và người dân tiếp tục chung tay, hỗ trợ cùng với địa phương trong phòng, chống dịch bệnh. 
Kết luận hội nghị, ông Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận, đánh giá cao công tác triển khai phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị, địa phương. Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, hiện nay tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp và khó lường, do đó cùng với cả nước, tỉnh Lâm Đồng không được chủ quan, lơ là. Về một số nhiệm vụ thời gian tới, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành, các địa phương tiếp tục bám sát triển khai theo kế hoạch, thành lập các chốt tại các địa bàn có cửa ngõ vào tỉnh để triển khai thực hiện bắt đầu từ ngày 9/4/2020. Bên cạnh đó tiếp tục rà soát các điểm các ly, bố trí các trang thiết bị cần thiết, duy trì các đội kiểm tra, nhắc nhở, xử lý đối với các trường hợp vi phạm quy định về phòng, chống dịch bệnh, có các chính sách hỗ trợ đối với các đối tượng bị ảnh hưởng do dịch bệnh, chủ động mua sắm các vật tư y tế, bảo đảm công tác phòng, chống dịch.

Riêng đối với hoạt động lưu trú, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các ngành chức năng, địa phương cần đẩy mạnh việc rà soát, kiểm tra, theo dõi, các cơ sở lưu trú phải bảo đảm đủ điều kiện về y tế, về phòng dịch bệnh mới được phép thực hiện việc đón khách vãng lai, khách lưu trú dài ngày trước đó. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh còn lưu ý, bên cạnh việc triển khai công tác phòng chóng dịch bệnh phải đảm bảo tình hình, hoạt động sản xuất, chú trọng công tác quản lý, bảo vệ rừng, bảo đảm an toàn giao thông, trật tự xây dựng./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)