Tin tức

Phòng dịch Covid 19 ở cửa ngõ phía Nam

Thứ tư, 15/04/2020 - 10:57

(Lamdongtv.vn) - Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, tỉnh Lâm Đồng đã thực hiện hàng loạt biện pháp để ứng phó

Một trong những biện pháp mang lại hiệu quả khá cao đó là hoạt động của 8 chốt kiểm soát sàng lọc y tế những người ra, vào tỉnh Lâm Đồng. 
 
Hầu như hàng ngày, khi đi qua chốt kiểm tra sức khỏe ở khu vực tuyến Quốc lộ 28 đi qua xã Gia Bắc, huyện Di Linh, Chị Đinh Thị Hiền, cùng những người dân khác luôn ý thức hợp tác đo thân nhiệt, chia sẻ đầy đủ, chính xác thông tin lịch trình đi lại.
Đi vào hoạt động từ ngày 9/4, Tổ công tác liên ngành huyện Di Linh, nằm ngay quốc lộ 28 thuộc cung đường đèo Gia Bắc đã được tăng cường đảm bảo quân số, với 9 thành viên phối hợp kiểm tra thân nhiệt, số lượng phương tiện, người ra vào tỉnh một cách kỹ càng, cũng như nắm bắt kịp thời các yếu tố dịch tễ, đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19. 
Còn tại chốt kiểm soát phòng chống dịch số 1 trên Quốc lộ 20 nối Lâm Đồng với TPHCM và các tỉnh Nam Bộ, mỗi ngày, lực lượng CSGT, Thanh tra Sở GTVT và cán bộ y tế đã phối hợp kiểm tra y tế hơn 10.000 người và khoảng gần 6.000 lượt phương tiện giao thông. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, ngoài việc bố trí lực lượng đảm bảo quân số, việc kiểm tra được tiến hành nhanh gọn, không gây phiền hà cho người dân, không để xẩy ra ùn ứ giao thông, đảm bảo an ninh trật tự. 
Dù còn nhiều khó khăn nhưng lực lượng liên ngành đã giám sát chặt chẽ phương tiện và điều tra dịch tễ, đo thân nhiệt đối với người điều khiển phương tiện giao thông từ các nơi khác đến các địa phương trong tỉnh, góp phần hiệu quả trong công tác phòng chống dịch Covid 19 trên địa bàn Lâm Đồng./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)