Tin tức

Kinh doanh ẩm thực online: nghề hot mùa dịch Covid 19

Thứ bảy, 18/04/2020 - 07:30

(Lamdongtv.vn) - Hiện tại, kinh doanh online đang trở thành cứu cánh cho rất nhiều ngành nghề, đặc biệt là trong ngành hàng dịch vụ ẩm thực. Bán đồ ăn online còn là công việc dễ kiếm ra tiền cho những người lao động tạm thời “thất nghiệp” trong mùa dịch

 Mới gần 6 giờ sáng, nhóm bạn Trần Minh Thành ở Phường 8, TP Đà Lạt đã tất bật chuẩn bị những công đoạn làm món mì quảng, bánh bột lọc để kịp giao cho khách đặt từ hôm trước. Cả tháng nay, hôm nào các bạn cũng bận bịu từ sáng sớm đến tối mịt mới hết việc. Thành tâm sự, bạn là thợ hoa thủ công của một công ty sản xuất sản phẩm socola và trà tại Đà Lạt. Từ đợt dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, công ty cho nhân viên nghỉ tạm thời, thành ra các bạn thất nghiệp cả tháng nay. Loay hoay tìm phương án kinh doanh lúc rảnh rỗi, các bạn quyết định chuyển hướng làm đồ ăn sáng bán online để kiếm thêm đồng ra đồng vào, xoay xở lúc khó khăn này.

Bạn Trần Minh Thành - Phường 8, Đà Lạt cho biết : Khách hàng mà đầu tiên là những người bạn, những người anh chị của mình. Sau đó thì nhờ mọi người giới thiệu nên số lượng đặt hàng cứ thế tăng lên. Biết mọi người tin tưởng nên mình phải trực tiếp đi mua, lựa chọn nguyên liệu đảm bảo, thực đơn cũng thay đổi liên tục mỗi ngày như cơm tấm, mì quảng, bún bò...
Mỗi sáng, trước khi vào chuẩn bị nấu đồ ăn, các bạn đều thực hiện công đoạn xịt khuẩn toàn thân và tay, dùng dung dịch cồn để sát khuẩn những vật dụng trong bếp. Tất cả đều trang bị khẩu trang và găng tay xuyên suốt quá trình chế biến thực phẩm. An toàn thực phẩm luôn được nhóm Thành đưa lên hàng đầu. 

Bạn Trần Minh Thành - Phường 8, Đà Lạt nói : Theo mình thì an toàn thực phẩm luôn được tụi mình chú trọng ….
Tương tự, dịp này chị Đỗ Lan Anh ngụ tại phường 4, Đà Lạt cũng tất bật, luôn chân luôn tay tự nấu đồ ăn bán online để kiếm thêm thu nhập. Trước đây, ngoài là một công chức nhà nước, chị cũng sở hữu nhiều căn hộ villa du lịch cho thuê, từ khi dịch bệnh xảy ra, Lan Anh cũng mất hết các khoản thu nhập chính của mình, chị đành tập trung nấu thêm đồ ăn vặt bán online vào những ngày được nghỉ. Chị cho biết mỗi ngày chuẩn bị một lượng vừa đủ để hàng hôm nào bán hết hôm đó. Mỗi ngày chị bán được 50-70 hộp sản phẩm lời khoảng 500-700 nghìn đồng. 

Chị Đỗ Lan Anh - Phường 4, Đà Lạt nói : Số tiền này so với mức sống trước kia của gia đình mình thì không thấm vào đâu. Nhưng hiện tại mọi thứ đều khó khăn, làm được gì thì ráng làm, bởi không ai biết được dịch bệnh sẽ diễn biến thế nào. Có việc để kiếm tiền là may mắn hơn rất nhiều người rồi”.
Dạo quanh một vòng mạng xã hội, chắc hẳn ai cũng từng thấy những lời mời chào, buôn bán đủ thứ từ bạn bè. Mùa dịch, việc buôn bán kinh doanh trên mạng xã hội lại càng nhộn nhịp hơn, công việc giao hàng đồ ăn cũng được đà phát triển theo. Nhiều ứng dụng đặt đồ ăn như Now, Loship,… thường xuyên có các gói khuyến mãi để nhiều người chọn giao hàng online.
Chị Lê Thị Hồng Thắm - Phường 8, Đà Lạt cho hay : Từ khi có dịch vụ này thì tôi hạn chế đến những nơi động người mà chủ yếu đặt đồ ăn trên mạng về. Đối với đồ ăn bán nhà tự nấu tôi thường chọn những hàng quen, ngon miệng và giá cả hợp lý”.

Thực tế, trước nhiều sự lựa chọn về các loại thực phẩm chế biến được bán online trên facebook, zalo trong thời gian này cũng khiến nhiều người băn khoăn, nghi ngờ về mặt chất lượng, độ an toàn. Vậy nên, mỗi người cũng phải là người tiêu dùng thông minh trong việc lựa chọn để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và người thân.
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa