Tin tức

Mưu sinh đảm bảo an toàn phòng dịch

Chủ nhật, 19/04/2020 - 07:10

Trong thời điểm toàn quốc thực hiện cách ly toàn xã hội để chống lây lan dịch Covid-19, các cửa hàng kinh doanh cũng đang tìm cách phục vụ nhu cầu của khách hàng thông qua các hình thức trực tuyến và mạng xã hội vừa đảm bảo an toàn phòng chống dịch, vừa giảm bớt thiệt hại do dịch bệnh gây ra

Tại thành phố Điện Biên Phủ, những ngày qua các quán ăn, nhà hàng, quán cà phê, trà chanh đã tạm thời đóng cửa, người dân cũng hạn chế ra đường. Không đành lòng để nhân viên phải nghỉ việc và cố tạo nguồn thu nhập để trang trải vào tiền thuê mặt bằng kinh doanh, chủ quán đồ uống này đã chuyển sang hình thức kinh doanh online, giao hàng tận nhà cho khách hàng. Hiện lượng khách hàng của chị đang dần nhiều hơn.
Chị Nguyễn Thị Hằng - Chủ quán đồ uống, Tp Điện Biên Phủ, Điện Biên cho biết : Từ ngày 28/3 quán cung đã ngừng các hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên do nhu cầu của khách hàng, nhu cầu của bản thân phải duy trì thu nhập, tiền nhân viên, tiền thuê nhà. Chúng em đã thực hiện hình thức bán hàng online, ship tận nhà không để khách đến quán. Khi ship có đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và giữ khoảng cách 2m.

Chỉ với một thao tác đơn giản như gọi điện thoại tới các cửa hàng, quán ăn, cơ sở kinh doanh có bao gồm dịch vụ ship hàng tận nhà, mọi người không phải trực tiếp đi chợ mà vẫn có đầy đủ hàng hóa theo nhu cầu. Không chỉ tiện lợi về thời gian, không gian, việc đặt hàng trực tiếp, ship hàng tận nhà ở thời điểm dịch Covid 19 đang diễn biến phức tạp đã góp phần thực hiện tốt Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ về cách ly xã hội.
Chị Trần Ngọc Hà - CH thực phẩm SafeGreen, Tp Điện Biên Phủ, Điện Biên cho hay :  Trước kia của hàng cũng đã có dịch vụ ship, tuy nhiên từ ngày cách ly xã hội phòng chống dịch, lượng đơn khách ship đột biến nhiều hơn. Khách hàng chỉ cần gọi điện đến đặt hàng sẽ có nhân viên ship đến tận nhà theo đơn khách hàng.

Việc duy trì các kênh bán hàng online và giao hành trực tiếp đang góp phần không nhỏ để duy trì phần nào hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên, bên cạnh việc chủ động phòng trừ dịch bệnh của người bán hàng, người giao hàng và khách hàng, cũng cần có những quy định cụ thể cho hình thức kinh doanh này, vì dịch bệnh, có thể sẽ còn kéo dài.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa