Tin tức

Phân luồng bệnh nhân qua khai báo y tế online

Thứ tư, 22/04/2020 - 07:00

Nhằm phản ứng nhanh với thông tin do người bệnh cung cấp để kịp thời phân luồng bệnh nhân và tăng cường hiệu quả sàng lọc những trường hợp nghi ngờ Covid-19, Bệnh viện đa khoa Gia Đình, Đà Nẵng đã triển khai ứng dụng phần mềm khai báo y tế online

Phần mềm này cho phép người dân khai báo  tình trạng sức khỏe tại nhà và tại bệnh viện, giúp cơ sở y tế kiểm soát các yếu tố dịch tễ và triệu chứng liên quan đến SARS-CoV-2, hạn chế lây nhiễm chéo. 
Chỉ mất khoảng 2 phút, những bệnh nhân này đã hoàn tất thủ tục khai báo y tế online qua ứng dụng FAMILY-COVID19  trên thiết bị di động để phân luồng và sàng lọc những yếu tốt dịch tễ liên quan đến Covid-19. Sau khi bệnh viện tiếp nhận thông tin qua nền tảng khai báo trực tuyến, bệnh nhân sẽ được phân luồng, rút ngắn thời gian chờ đợi làm thủ tục tại chỗ, hạn chế tập trung đông người vào các khung giờ cao điểm . 
Ứng dụng FAMILY-COVID19 cho phép người  bệnh, thân nhân khai báo y tế tại nhà. Dựa trên thông tin khai báo, mỗi người sẽ được hệ thống đánh giá thang điểm từ 0 đến 8 điểm. Chỉ cần một trong các yếu tố nghi ngờ, người bệnh  được hướng dẫn theo luồng riêng  đến khu vực khám - sàng lọc - cách ly - chuyển tiếp và thực hiện các biện pháp phòng hộ cần thiết. Trong trường hợp ở thang điểm cao nhất, bệnh nhân sẽ được đưa thẳng vào khu vực cách ly riêng. 
Thông qua ứng dụng khai báo y tế online, giúp bệnh viện đánh giá mức độ nguy cơ mắc covid-19 của từng người bệnh, để từ đó có những biện pháp khám chữa bệnh cho phù hợp. Hiện Bệnh viện này sẵn sàng chia sẻ miễn phí nền tảng khai báo y tế online này đến các các bệnh viện, đơn vị y tế khác. 
Khai báo y tế là việc làm cần thiết trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Việc nười dân thực hiện khai báo y tế nghiêm túc và trung thực sẽ góp phần chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh./. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)