Tin tức

Tỉnh Đoàn tặng quà chốt kiểm dịch CoVid-19 và người nghèo ở Lạc Dương

Thứ tư, 22/04/2020 - 10:53

(Lamdongtv.vn) - Tỉnh Đoàn Lâm Đồng phối hợp với Hội LHTN tỉnh đã tổ chức thăm và tặng quà cho trên 100 nghèo và hộ cận nghèo của xã Đạ Chais huyện Lạc Dương và thăm tặng quà, động viên lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid 19 số 2 của tỉnh ở khu vực giáp rnah 2 tỉnh Khánh Hòa và Lâm Đồng

8h sáng, tại trường Mầm non Đưng Ka Si, những người đến nhận quà đeo khẩu trang, chia theo từng tốp và đứng đúng khoảng cách 2m để nhận những phần quà của Đoàn công tác trao tặng. Những phần quà như mì gói, rau củ, dầu ăn, gạo, khẩu trang y tế được đựng cẩn thận trong những chiếc làn nhựa đã lần lượt được trao đến tay 110 hộ nghèo và hộ cận nghèo của xã Đạ Chais. Đây là những phần quà hết sức thiết thực để giúp người dân vượt qua khó khăn trước những ảnh hưởng của dịch CoVid -19. Ngoài những phần quà là nhu yếu phẩm thì chiếc làn nhựa đi chợ được trao tặng cho các hộ dân nhằm hướng đến giảm thải sử dụng túi ni lông trong sinh hoạt hàng ngày. 
Tiếp đó, đến thăm và tặng các phần quà như sữa, mì tôm, trứng, nước suối và khẩu trang y tế cho lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid 19 số 2 của tỉnh. Tại đây đoàn đã ân cần thăm hỏi động viên lực lượng làm nhiệm vụ trực chốt 24/24h tại đây. Được biết, trung bình mỗi ngày có khoảng 400 đến 600 lượt phương tiện với hơn 1.000 lượt người di chuyển qua chốt kiểm soát trên Quốc lộ 27C. Khi qua chốt người dân được dừng xe, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiên, khai báo thông tin cá nhân, số điện thoại, biển số xe và hành trình nơi đi và nơi đến. Công việc dù vất vả nhưng lực lượng trực tại chốt đã nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ được giao xứng đáng với niềm tin của nhân dân. 
Ngoài thăm tặng quà, nhân ngày sách Việt nam 21.04, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng còn trao tặng cho Đoàn thanh niên xã Đạ chais và truyện tranh cho các em nhỏ trên địa bàn. Được biết tổng kinh phí của đợt trao quà lần này là hơn 50 triệu đồng. Đây là tấm lòng của tuổi trẻ Lâm Đồng mong muốn chung tay, đồng hành cùng người dân đẩy mạnh phòng chống dịch Covid -19.
Nhận thức được vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong việc chung tay đẩy lùi dịch Covid -19, ngoài chuẩn bị nguồn nhân lực phục vụ nhiệm vụ phòng chống dịch, trong thời gian tới, Tỉnh Đoàn Lâm Đồng tiếp tục phối hợp với các các đơn vị doanh nghiệp tổ chức các hoạt động tặng quà cho người dân trên địa bàn góp phần chia sẻ khó khăn cho người dân trong mùa dịch Covid -19./.
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa