Tin tức

Vẫn tổ chức thi THPT để xét tốt nghiệp năm 2020

Thứ năm, 23/04/2020 - 19:52

Vẫn tổ chức thi nhưng sẽ là kỳ thi chỉ tập trung vào mục tiêu chính là xét tốt nghiệp THPT. Phương án này được Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo với Thường trực Chính phủ tại cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, sẽ vẫn tổ chức thi nhưng chỉ tập trung vào mục tiêu chính là xét tốt nghiệp THPT nhằm đánh giá mặt bằng chất lượng học sinh phổ thông cả nước. Điều này nhằm bảo đảm khắc phục những ảnh hưởng của dịch Covid-19 tới việc dạy và học, đồng thời vẫn tuân thủ đúng quy định của luật. Bộ GD&ĐT cũng tiếp tục chịu trách nhiệm ra đề thi, áp dụng công nghệ thông tin để quản lý chặt chẽ bài thi, tiếp tục tổ chức chấm thi trắc nghiệm trên máy tính. Địa phương được giao chủ trì công tác tổ chức thi, coi thi, chấm thi tự luận. 
Tại cuộc họp Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nhấn mạnh, kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh phải điều chỉnh chương trình cả về khối lượng và thời gian do dịch Covid. Bản chất của kỳ thi này cũng phù hợp với lộ trình đổi mới kỳ thi 5-6 năm trước dần tiến tới bản chất là 1 kỳ thi để xét tốt nghiệp THPT. Nhưng dù vậy thì vẫn phải đảm bảo yêu cầu tổ chức 1 kỳ thi thật nghiêm túc, khách quan, trung thực và không nặng nề quá mức cần thiết.  
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa