Tin tức

Lừa đảo 18 xe ô tô nhận án 25 năm tù

Thứ năm, 30/04/2020 - 07:08

(Lamdongtv.vn) - Tòa án nhân dân tỉnh Lâm Đồng đã xét xử sơ thẩm vụ án Trần Thị Thu Trang lừa đảo chiếm đoạt tài sản.Để có tiền tiêu xài cá nhân và trả nợ, Trang đã thuê xe ô tô và làm giấy tờ giả để đem thế chấp lấy số tiền 10 tỷ 300 triệu đồng

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài cá nhân và trả nợ, Trần Thị Thu Trang ở thị trấn Di Linh huyện Di Linh đã thuê xe ô tô của nhiều người , sau đó cùng Võ Cảnh ở tỉnh Khánh Hòa và Phạm Thị Tùng Thanh ở Thành Phố HCM làm giấy tờ giả của số ô tô này và  một giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả để đem thế chấp cho bà Võ Thị Kim Nga ở thị trấn Di Linh lấy số tiền 10 tỷ 300 triệu đồng. Các hợp đồng chuyển nhượng xe và đất giữa Trang và bà Nga được thực hiện tại văn phòng công chứng Vương Đình Hợp đóng chân tại thị trấn Di Linh, huyện Di Linh.
Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Trần Thị Thu Trang 25 năm tù trong đó 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và 05 năm tù về tội làm giả con dấu tài liệu của cơ quan tổ chức. Bị cáo Võ Cảnh và Phạm Thị Tùng Thanh lãnh 03 năm tù về tội làm giả con dấu tài liệu. Ngoài ra, tòa cũng tuyên án Văn phòng công chứng Vương Đình Hợp về những liên đới cùng với bị cáo Trần Thị Thu Trang phải bồi thường cho bà Võ Thị Kim Nga số tiền 07 tỷ 600 triệu đồng và Trang phải bồi thường thêm cho bà Nga số là 1tỷ 603 triệu đồng./. 
Lô Thanh

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)