Tin tức

Cần nâng cao ý thức phòng dịch khi du lịch

Thứ hai, 04/05/2020 - 08:30

(Lamdongtv.vn) - Đến thời điểm này, tình hình dịch bệnh covi-19 ở Việt Nam đã cơ bản được kiểm soát, lệnh cách ly toàn xã hội cũng đã được dở bỏ đối với những địa phương có nguy cơ thấp.

Chính vì vậy, Đà Lạt trở thành điểm đến lý tưởng trong đợt nghĩ lễ 30/4-1/5 này, lượng du khách đến đây đông hơn dự kiến. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh chỉ đang tạm ổn, chưa được khắc phục hoàn toàn, vậy mà các biện pháp phòng chống dịch vẫn bị du khách lơi là, thiếu thận trọng.
Chợ đêm Đà Lạt – Điểm đến yêu thích của du khách muôn phương khi ghé thăm thành phố Hoa. Người ta quan niệm, đến đây để cảm nhận được không gian truyền thống và các món ăn đặc trưng của xứ lạnh. Thế nhưng, với lượng người đông đúc, thậm chí không còn chỗ trống khi người đi bộ chen nhau cả lối đi,  thì du khách cảm nhận được gì?
 
Người chen nhau đã là 1 chuyện, vô tư ăn uống, nô đùa, tập trung thành từng nhóm quây quần,… không chút lo lắng về dịch bệnh… Đặc biệt, số người ý thức đeo khẩu trang lại là rất ít.
Được biết, sau những ngày phải đóng cửa do cách ly toàn xã hội, và việc Đà Lạt hạn chế tối đa đón khách tham quan, du lịch trong thời gian qua, đã làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của các các tiểu thương rất nhiều, đặc biệt là đối với các mặt hàng ăn uống. Vì vậy, ai cũng nôn nóng, chuẩn bị sẵn sàng để được hoạt động buôn bán lại, và kỳ vọng rất nhiều vào dịp lễ 30/4-1/5 này. Trừ những điểm bán hàng rong, chen chút người mua kẻ bán, thì các quán xá ở đây đa phần đều thực hiện khá tốt việc không đón 1 lượng khách quá nhiều 1 lúc… 
Mở lại hoạt động du lịch là cần thiết, UBND TP Đà Lạt cũng đã áp dụng phát loa, thành lập tổ nhắc nhở,…khuyến cáo du khách đến Đà Lạt nghỉ mát không chủ quan, chấp hành đeo khẩu trang ở nơi công cộng, đặc biệt ở khu vực chợ đêm Đà Lạt. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là nằm ở ý thức của mỗi du khách, đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn,… luôn là tiêu chí hàng đầu khi đi du lịch, nghĩ dưỡng. Đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh covid-19 không là trách nhiệm riêng của mỗi cấp, mỗi tổ chức, đơn vị nào,… mà đó là trách nhiệm của cả cộng đồng./.
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)