Tin tức

Chăm lo đời sống người lao động thời dịch bệnh

Thứ tư, 06/05/2020 - 20:09

(Lamdongtv.vn) - Xác định người lao động là tài sản quan trọng để tạo ra nhiều giá trị, sản phẩm hàng hóa, thúc đẩy sự phát triển sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp

Trong những thời điểm khó khăn chung do dịch bệnh Covid-19 như hiện nay thì bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động sản xuất, kinh doanh, các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã chú trọng hơn đến các chính sách hỗ trợ vật chất, tinh thần, giúp người lao động yên gắn bó với công việc. 
Là doanh nghiệp có số lượng lao động đông nhất tại Khu công nghiệp Lộc Sơn, thành phố Bảo Lộc, Công ty may mặc First Team Việt Nam hiện có trên 1.400 công nhân đang làm việc tại các bộ phận, phân xưởng. Xác định người lao động là tài sản quan trọng của doanh nghiệp, chính vì vậy trong những thời điểm xảy ra dịch bệnh, doanh nghiệp này luôn theo dõi diễn biến dịch bệnh, chủ động phương án trong sản xuất, đồng thời kiểm tra tình hình, sức khỏe cho công nhân hàng ngày. Ngoài ra để hỗ trợ, tạo động lực phấn khởi cho công nhân, ngoài các chế độ tiền lương theo quy định, doanh nghiệp này còn chủ động hỗ trợ thêm các khoản tăng ca, thưởng ngày lễ 30-4, 1/5 và các dịp quan trọng khác cho người lao động tại đơn vị. 

Chị Lê Huyền Anh, Quản lý nhân sự, Cty First Team, Bảo Lộc cho biết : Để giúp công nhân yên tâm gắn bó với công việc, chúng tôi thường xuyên quan tâm hỗ trợ các điều kiện về vật chất, tinh thần, chú ý sức khỏe của công nhân, ngoài ra thường xuyên nắm bắt tâm tư để có những định hướng cho công nhân trong quá trình lao động 
Toàn tỉnh Lâm Đồng hiện có trên 9.200 doanh nghiệp đang hoạt động thuộc các thành phần kinh tế, với khoảng 70.000 công nhân, người lao động đang làm việc. Trước khó khăn chung do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 thì tùy theo điều kiện, tình hình cụ thể để các doanh nghiệp có những cơ chế, chính sách hỗ trợ, động viên cho người lao động. Trong đó, thu nhập và bảo đảm an toàn môi trường trong lao động là hai yếu tố then chốt, quan trọng níu chân người lao động trong thời điểm này. Điều này không chỉ giúp cho doanh nghiệp hoạt động ổn định mà còn giúp người lao động yên tâm gắn bó lâu dài với doanh nghiệp.
Anh Hồ Bá Quang, Công nhân Công ty Viên Sơn : Tôi thấy môi trường ở đây rất tốt, lương chế độ bảo đảm giúp tôi yên tâm trong lao động sản xuất.. 

Ông Nguyễn Mậu Trình, Giám đốc sản xuất, Cty Trình Nhi Đức Trọng nói : Trong thời điểm nay nếu chúng ta thực hiện tốt các chế độ chính sách cho người lao động sẽ giúp họ yên tâm, làm việc lau dài, tạo hang say hơn trong lao động, sản xuất.. 
Việc chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần, tạo tâm lý yên tâm cho người lao động không chỉ giúp người lao động tái tạo sức lao động mà còn tăng khả năng sáng tạo của người lao động trong sản xuất, kinh doanh, xây dựng niềm tin giữa người lao động với doanh nghiệp. Đây cũng chính là cơ sở để các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng tiếp tục nổ lực, vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, từng bước thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp cũng như đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)