Tin tức

Khuyến khích thanh niên kết hôn trước tuổi 30

Chủ nhật, 10/05/2020 - 09:20

Chính sách khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi và sinh con thứ 2 trước 35 tuổi đang được dư luận quan tâm khi thực tế cho thấy ngày càng nhiều người kết hôn và sinh con muộn, đặc biệt phổ biến tại các thành phố lớn

Theo các chuyên gia, ở lứa tuổi này, giới trẻ sẽ có nhiều thuận lợi hơn để bước vào cuộc sống gia đình.
Sinh con thứ hai khi đã gần 40 tuổi, chị Dương Ngọc Diệp cảm thấy sức khỏe kém và sức đề kháng cũng giảm dần. Theo chị, độ tuổi 22 đến 30 là khoảng thời gian mang thai lý tưởng nhất cho phụ nữ.
Ngay khi biết thông tin chính phủ khuyến khích nam, nữ kết hôn trước 30 tuổi và sinh con thứ 2 trước 35 tuổi có thể được hỗ trợ mua nhà ở xã hội, thuê nhà, ưu tiên vào trường công lập, hỗ trợ chi phí giáo dục trẻ em... Gia đình anh Phạm Hải Tiến cảm thấy rất hào hứng bởi với anh chị, kết hôn trước 30 tuổi có nhiều lợi ích khi đảm bảo sức khỏe hôn nhân; đặc biệt thuận lợi cho phụ nữ khi sinh...
Theo các chuyên gia, độ tuổi tốt nhất cho người phụ nữ thực hiện thiên chức làm mẹ là từ 25 đến 30 tuổi vì đây là giai đoạn phát triển về tâm sinh lý, bên cạnh đó, sau 30 tuổi, giới trẻ thường có xu hướng ngại kết hôn. Mục tiêu khuyến khích mỗi gia đình sinh đủ hai con, nuôi con khoẻ mạnh, nhằm đảm bảo nguồn lao động, nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế đất nước thời gian tới.
Việt Nam đang ở giai đoạn dân số vàng. Kết hôn và có con sớm sẽ đảm bảo được các vấn đề về an sinh xã hội, đặc biệt là đảm bảo nguồn nhân lực và sự phát triển bền vững trong tương lai. Tuy vậy, để khuyến khích việc kết hôn trước 30 tuổi, cần có một chương trình toàn diện về sức khỏe sinh sản, hôn nhân gia đình.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)