Tin tức

Doanh nghiệp rục rịch tuyển lại lao động

Thứ năm, 14/05/2020 - 08:22

Các doanh nghiệp đã làm việc trở lại sau thời gian với nhiều nỗi lo lẫn thay đổi để thích ứng với quá trình hoạt động mới trong mùa dịch. Tuy nhiên một tín hiệu đáng mừng là nhiều doanh nghiệp đã đăng kí thông báo tuyển lại lao động nhằm có kịch bản phục hồi sản xuất kinh doanh

Công ty du lịch này đã tạm dừng hoạt động 3 tháng nay khi thị trường du lịch trong và ngoài nước đóng băng. Tuy nhiên ngay kết thúc giãn cách xã hội, Chính phủ có những hoạt động nới lỏng và các giải pháp nhằm hỗ trợ DN tái khởi động lại kinh tế… Công ty này đã ngay lập tức ra thông báo cho nhân viên đi làm trở lại, tuyển dụng nhiều nguồn lao động tại địa phương để phục vụ thị trường du lịch trong nước.  

Theo báo cáo của Bộ LĐTB&XH, nhiều ngành nghề sẽ có nhu cầu tuyển dụng lao động tăng mạnh sau dịch như chế biến, sản xuất, công nghệ thông tin, …thậm chí ngay cả với các lĩnh vực tưởng chừng như đóng băng là du lịch, nhà hàng, khách sạn… 
Hiện nay dịch Covid-19 đang được khống chế và dần đẩy lùi. Các doanh nghiệp tập trung phục hồi sản xuất, giải quyết các đơn hàng tồn đọng, do đó rất cần đến nhân lực.
Đặc biệt, sau dịch, các nhà tuyển dụng cũng bớt khắt khe hơn trước, nếu như trước đây họ thường đòi hỏi yêu cầu ứng viên phải có kinh nghiệm,thì hiện tại đã chủ động phối hợp đặt hàng với các trường nghề để có nguồn lao động phù hợp sớm thích ứng với công việc. 
Với mục tiêu kép vừa phòng chống dịch, vừa giữ vững tăng trưởng kinh tế, việc các DN sớm xây dựng kịch bản trong đó có kế hoạch nhân sự được cho là cần thiết để vượt qua thách thức, phục hồi nhanh sau dịch. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa