Tin tức

Hơn 2.000 người tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ COVID-19

Thứ tư, 13/05/2020 - 07:04

Hơn 2.000 người dân huyện Thọ Xuân tỉnh Thanh Hóa thuộc diện các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, các hộ nghèo, cận nghèo đã tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội hỗ trợ 62.000 tỷ đồng của Chính Phủ, để nhường cho những người khó khăn hơn

Những nghĩa cử cao đẹp này một lần nữa nêu cao tinh thần đoàn kết dân tộc, tương thân tương ái của người Việt Nam cùng nhau chia sẻ với Chính phủ để quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh Covid 19.
Thôn Trung Lập 3, xã Xuân Lập, huyện Thọ Xuân. Đây là thôn nghèo nhất của xã với 282 khẩu cận nghèo, nhưng đây cũng là thôn có tinh thần ủng hộ cao nhất với gần 50% số khẩu đã tự nguyện làm đơn không nhận tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội của Chính phủ.
Không chỉ có gia đình nhà chị Hiền, Tại thôn Trung Lập 2 cũng có rất nhiều người tình nguyện làm đơn không nhận tiền hỗ trợ. Tiêu biểu như gia đình chị Chị Đỗ Thị Gấm có 5 khẩu thuộc diện cận nghèo, trong đó chồng chị bị cắt 1 bên thận, sức khỏe giảm sút. Ngoài làm ruộng, chị Gấm phải làm thêm để có thêm tiền trang trải cuộc sống. 
Tính đến ngày 11/5, đã có trên 2.000 người tại huyện Thọ Xuân đã tự nguyện viết đơn không nhận với tổng số tiền trên 1,5 tỷ đồng để hỗ trợ những người còn gặp khó khăn hơn mình. Tiêu biểu như xã Xuân Phong có 850 khẩu tình nguyện không nhận tiền hỗ trợ, xã Xuân Lập 577 khẩu, Thuận Minh 239 khẩu...

Hiện huyện Thọ Xuân đã lập danh sách cấp tiền hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19 cho 4 nhóm đối tượng gồm các gia đình chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội, các hộ nghèo, cận nghèo đã là trên 46.000 người với tổng số tiền trên 48 tỷ đồng. Đến thời điểm hiện tại huyện đã cấp tiền cho các đối tượng này đạt tỷ lệ 95%. 
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)