Tin tức

Tuyên dương 90 gương đảng viên trẻ, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Thứ sáu, 15/05/2020 - 07:10

(Lamdongtv.vn) - Nhân kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh,Tỉnh đoàn Lâm Đồng đã tổ chức diễn đàn “Tuổi trẻ Lâm Đồng sắt son niềm tin với Đảng và tuyên dương 90 đoàn viên trẻ, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020.

Sáng ngày 14/5, ông Trần Văn Hiệp - Phó Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng; bà Nguyễn Thị Lệ - Ủy Viên BTV Tỉnh ủy - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy và chị Trần Thị Chúc Quỳnh - Bí thư tỉnh đoàn Lâm Đồng đã chủ trì diễn đàn “Tuổi trẻ Lâm Đồng sắt son niềm tin với Đảng và tuyên dương 90 đoàn viên trẻ, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2020.

Nhân kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ 11. Đến dự có các ông bà trong ban thường vụ Tỉnh ủy, nguyên thường trực tỉnh đoàn, đại diện lãnh đạo cấp ủy tại các đơn vị đoàn trực thuộc tại 12 điểm cầu trực tuyến. 
 Tại  tọa đàm, đoàn viên, thanh niên đã chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị, đề xuất đối với cấp ủy Đảng các cấp về những vấn đề liên quan đến thanh niên và công tác thanh niên. Đồng thời chia sẻ về quá trình rèn luyện, công tác, thể hiện vai trò, trách nhiệm của đoàn viên trong tham gia xây dựng Đảng. Các ý kiến tham gia tọa đàm với nhiều nội dung đa dạng, sát với tình hình thực tiễn như: đổi mới chất lượng Đảng viên trẻ trên địa bàn dân cư, đảng viên trẻ phát triển kinh tế; Đảng viên trẻ tham gia tích phong trào lập nghiệp, làm giàu chính đáng; phát triển đảng trong thanh niên nông thôn, thanh niên tham gia nghĩa vụ quân sự;  phát triển đảng trong thanh niên dân tộc tôn giáo, trong học sinh sin viên hiện nay…. 
Tổng kết tọa đàm, ông Trần Văn Hiệp - PBT Tỉnh ủy Lâm Đồng gửi gắm, mỗi đồng chí tham gia tọa đàm sẽ có những thu hoạch của riêng mình, suy ngẫm, soi rọi và liên hệ với trách nhiệm của cá nhân, cơ quan, đơn vị, địa phương mình; góp phần bồi dưỡng nhận thức, củng cố vững chắc niềm tin vào con đường đi lên chủ nghĩa xã hội mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn; góp phần xây dựng quê hương Lâm Đồng có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình, xứng đáng niềm tin yêu của Đảng và nhân dân cả nước.
Thời gian qua, trong toan tỉnh đã xuất hiện nhiều tấm gương đảng viên trẻ tiêu biểu trên các lĩnh vực, nhân dịp này, Ban thường vụ Tỉnh đoàn đã vinh danh, tuyên dương 90 gương đảng viên trẻ, thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác. Đây đều là những gương thanh niên có phẩm chất đạo đức tốt, có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên thanh niên và nhân dân. Được các cấp ủy lãnh đạo cơ quan, đơn vị ghi nhận; tích cực tham gia các hoạt động Đoàn Hội Đội.

Tham dự buổi tọa đàm “Tuổi trẻ Lâm Đồng sắt son niềm tin với Đảng”, các đoàn viên thanh niên, đảng viên trẻ một lần nữa được bồi dưỡng thêm lý tưởng cách mạng, truyền thống vẻ vang 90 năm của Đảng cộng sản Việt Nam. Thấm nhuần lí tưởng cách mạng, các đoàn viên, thanh niên đã có những công trình, phần việc cụ thể. Đặc biệt, mỗi đảng viên trẻ đều tiên phong trong công tác, hoạt động của Đoàn, xứng đáng là tấm gương cho đoàn viên, thanh niên của đơn vị mình noi theo đồng thời là dịp để để ĐVTN chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng, những kiến nghị đề xuất đối với cấp ủy Đảng các cấp về những vấn đề liên quan đến thanh niên và công tác thanh niên đồng thời khẳng định rõ hơn vị trí, vai trò của thanh niên đối với công tác xây dựng Đảng.
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)