Tin tức

Thương binh 83 tuổi viết đơn trả lại tiền hỗ trợ dịch COVID-19

Thứ năm, 14/05/2020 - 09:48

Ở Nghệ An, việc thương binh 4/4 Cao Viết Tỉnh (83 tuổi, ngụ xóm Vinh Tiên, xã Diễn Phong, huyện Diễn Châu) viết đơn tự nguyện xin không nhận tiền hỗ trợ dịch COVID – 19 để ủng hộ những nơi gặp khó khăn hơn mình là một trong những người như thế

Trong nỗ lực vượt qua dịch bệnh Covid 19, xuất hiện nhiều nghĩa cử cao đẹp, tự nguyện sẻ chia khó khăn cùng chính phủ. 
Ông Cao Viết Tỉnh là người đầu tiên ở Nghệ An viết đơn xin trả lại tiền hỗ trợ dịch COVID 19. Gia đình ông có bốn người con đều đã trưởng thành, có công việc ổn định.  Mỗi tháng, ông nhận hơn 6 triệu đồng tiền lương hưu và trợ cấp thương binh.  Hằng ngày theo dõi thông tin qua báo đài, ông Tỉnh rất cảm kích trước hình ảnh các bác sĩ ở tuyến đầu ngày đêm vất vả, chiến sĩ biên phòng thì ăn lương khô, ngủ rừng canh gác biên giới ngăn chặn dịch bệnh đến những cụ già 80-90 tuổi còn đạp xe đến tặng bộ đội từng bó rau, ống gạo. Là thương binh 4/4 được hưởng 1,5 triệu đồng tiền hỗ trợ nhưng ông Tỉnh đã quyết định tự nguyện trả lại cho nhà nước để nhường cho người khó khăn hơn.
 
Được biết, hiện nay tỉnh Nghệ An đang chi trả hơn 295 tỉ đồng để hỗ trợ hơn 255.360 người bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Việc làm của ông Cao Viết Tỉnh được địa phương, người dân cảm kích và là tấm gương để mọi người học tập, noi theo cùng chung tay đẩy lùi dịch dịch bệnh./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)