Tin tức

Ngày hội hiến máu tình nguyện "Giọt máu hồng nhân ái”

Thứ hai, 18/05/2020 - 09:04

(Lamdongtv.vn) - Tại thành phố Đà Lạt, khối thi đua các cơ quan Đảng tỉnh ủy phối hợp với khối thi đua ủy ban MTTQ & các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện ‘Giọt máu hồng nhân ái”

Ông Trần Văn Hiệp - Phó bí thư Tỉnh ủy và bà Nguyễn Thị Lệ - UVBTV - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Lâm Đồng, cùng lãnh đạo các đơn vị trong khối thi đua đã đến dự. 
Với thông điệp “Giọt máu hồng nhân ái”, “hiến giọt máu hồng trao đi sự sống”..., tại chương trình, đã có trên 200 tình nguyện viên là lãnh đạo các đơn vị, cán bộ, đoàn viên, thanh niên đến từ các các đơn vị trong khối thi đua trực tiếp tham gia hiến máu tình nguyện. Một điều khá đặc biệt là trong đợt hiến máu lần này, có trên 50% là các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tham gia.
Trong đợt hiến máu này, ban tổ chức dự kiến thu về 120 đơn vị máu, qua đó, góp phần truyền thông rộng rãi về phong trào HMTN, giúp tầng lớp nhân dân hiểu đúng về công tác HMTN; vận động chức sắc tôn giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tham gia hiến máu nhằm tăng cường số lượng máu cho các bệnh viện phục vụ cấp cứu, điều trị bệnh nhân.
Trước đó, đoàn công tác của khối thi đua ủy ban MTTQ & các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh Lâm Đồng cũng đã đến xã Gia Bắc huyện Di Linh trao tặng một số vật dụng, trang thiệt bị hội trường cho các thôn trên địa bàn xã. Tổng kinh phí của chương trình là gần 60 triệu đồng. ông Trần Văn Hiệp – Phó bí thư tỉnh ủy đã đánh giá cao tinh thần phối hợp triển khai thực hiện vận động các nguồn tài trợ của các đơn vị trong 2 khối thi đua. Đồng thời, mong muốn, 2 khối sẽ tiếp tục nỗ lực phát huy hơn nữa những hoạt động, phục vụ cho xã hội./. 
Phương Thảo

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)