Tin tức

Công trình thanh niên “vườn cây sinh kế”

Thứ bảy, 16/05/2020 - 09:37

(Lamdongtv.vn) - Ngày 15/5, tại Trại giam Đại Bình thuộc Cục C10 - Bộ Công an đóng trên địa bàn xã Lộc Thành - huyện Bảo Lâm

Tỉnh đoàn phối hợp với Trại giam Đại Bình, UBND huyện Bảo Lâm triển khai công trình thanh niên vườn cây sinh kế hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác"  và trao quà hỗ trợ cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn ở địa phương. 
Công trình thanh niên ''vườn cây sinh kế'' trị giá 150 triệu đồng được triển khai trồng trên diện tích 1,2 ha với cây trồng là bưởi da xanh và các loại cây ăn trái khác với hệ thống tưới tiêu tự động.Đây là công trình thanh niên cấp tỉnh và là mô hình điểm nhân rộng trong toàn tỉnh với mục đích: phủ xanh đất trống, tạo cảnh quan môi trường trong khuôn viên Trại giam Đại Bình “xanh - sạch - đẹp”; đồng thời, tạo sinh kế giúp đỡ các phạm nhân có hoàn cảnh khó khăn trong thời gian chấp hành án và đào tạo tay nghề giúp họ sau khi ra trại trở về gia đình, tái hòa nhập cộng đồng, làm lại cuộc đời. 
Dịp này Tỉnh Đoàn Lâm Đồng và Huyện Đoàn Bảo Lâm cũng đã tới thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Công ty Rebeau Gown đóng tại Thôn 4, xã Lộc An, huyện Bảo Lâm. Tại đây, Tỉnh Đoàn đã trao tặng 20 phần quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Công ty. Mỗi phần quà gồm gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm trị giá 500 ngàn đồng/phần; đồng thời, trao 700 khẩu trang và 140 chai dung dịch sát khuẩn phòng chống dịch Covid-19 cho các công nhân đang làm việc tại Công ty với tổng trị giá 20 triệu đồng.
Với mục đích “San sẻ yêu thương – Chung tay vượt qua đại dịch”, tỉnh Đoàn Lâm Đồng đã cùng với các cấp, các ngành trong tỉnh kịp thời chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn chịu tác động tiêu cực bởi dịch bệnh Covid-19. 
Thảo Trang

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa