Tin tức

Đại hội điểm Đảng bộ cơ sở Khối Doanh nghiệp

Chủ nhật, 17/05/2020 - 09:39

(Lamdongtv.vn) - Đảng Bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng (Agribank) tổ chức Đại hội lần thứ 18, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại diện lãnh đạo Ban tổ chức Tỉnh ủy, Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh và 112 Đảng viên thuộc Đảng Bộ Agribank đã tham dự. Đây là Đại hội được Đảng ủy Khối doanh nghiệp tỉnh chọn thí điểm bầu trực tiếp chức danh Bí thư. 
Trong nhiệm kỳ 2015-2020, cùng với sự đạt trong quá trình tái cơ cấu của toàn hệ thống Agribank, sự chỉ đạo của Đảng bộ, Agribank Lâm Đồng đã gặt hái những thành quả tích cực, các chỉ tiêu chuyên môn như huy động vốn; dư nợ đầu tư cho nền kinh tế; tỷ lệ nợ xấu trong tổng dư nợ; thu dịch vụ ngoài tín dụng… hàng năm đều đạt và vượt kế hoạch. Đặc biệt chỉ tiêu về tài chính luôn vượt kế hoạch được giao và đảm bảo thu nhập của người lao động năm sau cao hơn năm trước. Tính đến hết năm 2019 nguồn vốn huy động toàn Chi nhánh là trên 10 ngàn tỷ đồng; Dư nợt đạt gần 15 ngàn tỷ đồng; Số dư nợ xấu toàn Chi nhánh là trên 38 tỷ đồng. Trong lĩnh vực tín dụng, Đảng bộ đã lãnh đạo tập trung đẩy mạnh tăng trưởng dư nợ theo hướng ưu tiên vốn cho phục vụ sản xuất kinh doanh; cho vay nông nghiệp, nông thôn, xuất khẩu; cho vay doanh nghiệp nhỏ và vừa. Hoạt động đầu tư tín dụng của Chi nhánh đã hướng vào phục vụ các chương trình theo chỉ đạo của Đảng và của Nhà nước như chương trình cho vay tái canh, cải tạo giống cà phê; cho vay nông nghiệp công nghệ cao; cho vay hỗ trợ nhà ở xã hội; chương trình hỗ trợ xây dựng nông thôn mới; chương trình kết nối giữa Ngân hàng - Doanh nghiệp và các chương trình trọng tâm, công trình trọng điểm theo Nghị quyết của Tỉnh ủy. Về công tác xây dựng đảng, hiện tổng số đảng viên của Đảng bộ là 112 người, trong nhiệm kỳ toàn Đảng bộ kết nạp được 23 đảng viên; Tổ chức tốt việc học tập, quán triệt các nghị quyết của Đảng cho đảng viên và quần chúng….
Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ Agribank Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu gồm: Nguồn vốn hàng năm tăng từ 10% trở lên; Dư nợ tăng từ 8% trở lên; Tỷ lệ nợ xấu dưới 1%; Thu dịch vụ ngoài tín dụng tăng từ 14% trở lên; Hoàn thành kế hoạch tài chính được giao hàng năm, đảm bảo thu nhập người lao động theo định hướng của Agribank.
Đại hội Đảng bộ Agribank đã bầu Ban chấp hành với 11 đồng chí, ông Nguyễn Xuân Hòa, Giám đốc Agribank Chi nhánh tỉnh Lâm Đồng được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Bí thư Đảng bộ khóa 18, nhiệm kỳ 2020-2025, đồng thời Đại hội cũng tiến hành bầu Đoàn Đại biểu dự Đại hội Đảng bộ cấp trên và thông qua các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)