Tin tức

Tiếp bước những trang sử vàng truyền thống

Thứ hai, 18/07/2016 - 12:15

(Lamdongtv.vn) - Lực lượng ANND Việt Nam là lực lượng chính trị - vũ trang đặc biệt, được hình thành ngay trong cao trào của Cách mạng Tháng Tám 1945

Lamdongtv - Trong chặng đường phát triển của CA thành phố Đà Lạt Lâm Đồng, có một lực lượng luôn âm thầm, lặng lẽ góp công sức cho những chiến công chung của đơn vị, đó là tập thể CBCS làm công tác an ninh thuộc Đội an ninh nhân dân. Tập thể nhỏ ấy luôn làm tốt chức năng, nhiệm vụ tham mưu với Đảng ủy công an Thành phố, phối hợp tốt với các đơn vị tổ chức có hiệu quả công tác đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATXH, đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật trên các lĩnh vực an ninh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao.
 
    Tiếp nối thế hệ trước, ngày càng lập thêm nhiều chiến công mới tạo thành bề dày truyền thống rất đáng tự hào, thời gian qua, đơn vị đã lập biên bản thu giữ trên 9 đầu TVRO của các đối tượng tham gia tà đạo Thanh Hải Vô Thượng Sư, phát hiện đấu tranh với các tà đạo Pháp Môn Diệu Âm, Pháp Luân Công. Trên lĩnh vực an ninh tư tưởng văn hóa, Đội an ninh nhân dân Công an TP Đà Lạt đã phát hiện đấu tranh triệt phá 3 đầu mối bỏ mối băng đĩa đồi trụy trên địa bàn, thu giữ máy in sang điã và hàng ngàn đĩa phim có nội dung đồi trụy. Song song đó đội an ninh thành phố cũng đã tiến hành triệt phá điểm chuyên bỏ mối băng đĩa không tem thu giữ hơn 18000 đĩa thuộc loại hàng không có tem nhãn. Đặc biệt là phá nhanh các vụ án tội phạm sử dụng công nghệ cao thông qua mạng xã hội để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản có liên quan đến người nước ngoài.
 
Từ sau giải phóng đến nay, tình hình an ninh chính trị trên địa bàn Tây Nguyên nói chung và Đà Lạt- Lâm Đồng nói riêng có nhiều diễn biến phức tạp. Các thế lực thù địch nước ngoài luôn tìm mọi cách can thiệp, móc nối với các đối tượng chống đối chính trị và đối tượng cực đoan chống đối trong vùng đồng bào DTTS, manh nha hình thành tổ chức lực lượng chính trị đối lập. Nổi bật là thành tích đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật của số đối tượng lợi dụng khiếu kiện, tham gia tổ chức chính trị phản động như Phan Văn Quang, Nguyễn Hải Sỹ Minh, Trương Thị Tám… 
 
Trải qua các thời kỳ trưởng thành và tôi luyện, đến nay đội An ninh Nhân dân công an thành phố Đà Lạt đã 3 lần được công nhận đơn vị quyết thắng, 5 năm liền đạt danh hiệu đảng bộ tiêu biểu, trong sạch vững mạnh, cùng nhiều phần thưởng cao quý khác của Đảng và nhà Nước, nhiều cá nhân được tặng thưởng huân chương chiến công, bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ, của Bộ công an. Trong giai đoạn hiện nay, phát huy truyền thống với tinh thần “Tận trung với Đảng, đoàn kết hiệp đồng, mưu trí sáng tạo và quyết thắng”, lực lượng an ninh nhân dân TP Đà Lạt quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng là lực lượng nòng cốt chủ công trên mặt trận đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các lĩnh vực an ninh xứng đáng với sự tin cậy, tin yêu của chính quyền và nhân dân./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)