Tin tức

Lãnh đạo tỉnh kiểm tra dự án văn hóa – thể thao Lâm Đồng

Thứ ba, 19/05/2020 - 09:29

(Lamdongtv.vn) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa đã đến kiểm tra Dự án sân vận động Đà Lạt thuộc Trung tâm Văn hóa – Thể thao tỉnh Lâm Đồng. Cùng đi có lãnh đạo các sở, ngành và chính quyền thành phố Đà Lạt

Dự án văn hóa – thể thao tỉnh Lâm Đồng được quy hoạch trên diện tích hơn 15ha, riêng khu sân vận động 6,9ha, diện tích còn lại là bãi đỗ xe và hệ thống hạ tầng giao thông. Với tổng mức đầu tư  trên 300 tỷ 800 triệu đồng, trong đó vốn ngân sách nhà nước chiếm hơn 274 tỷ đồng, vốn xã hội hóa trên 26 tỷ đồng. Dự án do Tổng công ty 319 – Bộ quốc phòng liên doanh với 4 nhà thầu đảm nhận thi công. Qua 4 tháng triển khai, đến nay các hạng mục công trình như, hạ tầng giao ra vào, khu vực nội bộ đã hoàn thành. Các gói thầu còn lại gồm khán đài a, b, c, d, hệ thống thoát nước, hạ tầng tổng thể sân vận động …. cơ bản đảm bảo tiến độ.
Tại buổi kiểm tra, Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng đề xuất, kiến nghị UBND tỉnh tháo gỡ một số khó khăn, vướng mắc, như giải pháp di dời hoặc chặt hạ 541 cây thông ba lá và sớm giải quyết dứt điểm việc một số hộ dân còn khiếu kiện chưa di dời ra khỏi dự án, gây khó khăn trong quá trình triển khai.
Trên cơ sở kiến nghị của Ban quản lý dự án và ý kiến của các ngành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Văn Đa, đánh giá cao tinh thần thi công và đơn vị quản lý dự án. So với kế hoạch đề ra, tiến độ dự án đến nay cơ bản đảm bảo, đặc biệt mặc dù gặp khó khăn trong đợt dịch Covid-19 vừa qua, nhưng các đơn vị vẫn sắp bố trí lực lượng thi công, đảm bảo khối lượng công trình. Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị các ngành của tỉnh và chính quyền thành phố Đà Lạt tăng cường phối hợp với ban quản lý dự án, tổ chức kiểm tra những vướng mắc để có phương án tháo gỡ khó khăn để đảm bảo tốt các điều kiện cho các đơn vị thi công đúng tiến độ như kế hoạch yêu cầu, đến năm 2021 sẽ hoàn thành đưa vào sử dụng dự án quan trọng này./.
Mạnh Thành

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)