Tin tức

Ra quân tuyên truyền tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện

Thứ hai, 25/05/2020 - 09:32

(Lamdongtv.vn) - Bảo hiểm Xã hội Việt Nam phối hợp với Bưu điện Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến “Lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân, tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện”.

Tham dự có Lãnh đạo các Bộ, Ban, ngành Trung ương, Bảo hiểm Xã hội Việt Nam, Bưu điện Việt Nam và 63 điểm cầu các tỉnh, thành toàn quốc. Về phía điểm cầu tỉnh Lâm Đồng có ông Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh, Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội tỉnh, Bưu điện tỉnh Lâm Đồng đã tham dự. 
Theo Lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội Việt Nam: Tính đến tháng 12/2019, số người tham gia bảo hiểm xã hội toàn quốc đạt trên 15,7 triệu người, chiếm 32,5% so với lực lượng lao động trong độ tuổi lao động, trong đó số người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc đạt trên 15,2 triệu người, số người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện đạt gần 574 ngàn người. Đặc biệt qua 2 năm triển khai thực hiện Nghị quyết 28 về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội, số người tham gia bảo hiểm tự nguyện từ 224 nghìn người năm 2017, tăng lên gần 574 ngàn người năm 2019. Từ những kết quả trên cho thấy chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện đang từng ngày khẳng định vị trí, vai trò bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân. Với chủ đề “chính sách bảo hiểm xã hội- Điểm tựa an sinh của người lao động và nhân dân”, cùng với cả nước, tại tỉnh Lâm Đồng lễ ra quân hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân, tuyên truyền vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện được triển khai rộng rãi, với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng, gắn với các nội dung truyền thông về vị trí, vai trò, ý nghĩa nhân văn của chính sách bảo hiểm xã hội. 
Bảo hiểm xã hội tự nguyện là loại hình bảo hiểm do người lao động tự nguyện tham gia, được lựa chọn mức đóng và phương thức đóng phù hợp với thu nhập của bản thân để hưởng các chế độ theo quy định. Người dân tham gia Bảo hiểm xã hội tự nguyện được hưởng lương hưu theo quy định; được trợ cấp một lần và tử tuất; được cơ quan Bảo hiểm xã hội cấp thẻ bảo hiểm y tế khi nghỉ hưu và hưởng quyền lợi khám, chữa bệnh như những người tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc. Đặc biệt, loại hình bảo hiểm này có nhiều ưu việt trong việc giảm bớt khó khăn, rủi ro khi về già, giúp bảo đảm thu nhập, ổn định cuộc sống cho mỗi người khi hết tuổi lao động. Cùng với việc truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa, hướng tới nhóm đối tượng đích gồm người nông dân, người lao động tại khu vực phi chính thức, thu hút sự tham gia tích cực của hệ thống chính trị, người dân trên địa bàn và người dân tham gia.
Với những lợi ích thiết thực cũng như sự chuẩn bị tích cực, chu đáo của Bảo hiểm xã hội tỉnh, Bưu điện tỉnh Lâm Đồng, sau lễ ra quân việc tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng sẽ đạt được những kết quả tích cực, góp phần tăng tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, góp phần bảo đảm an sinh xã hội cho nhân dân tại địa phương../.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)