Tin tức

Tăng cường kiểm soát giao thông đường bộ ở Đà Lạt

Thứ hai, 25/05/2020 - 10:48

(Lamdongtv.vn) - Thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ của Cục Cảnh sát giao thông, trong những ngày qua, lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an TP Đà Lạt đã triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, kế hoạch tuần tra, kiểm soát

Qua đó không chỉ nhằm lập lại trật tự, kỷ cương, chấp hành Luật Giao thông đường bộ mà còn chấn chỉnh việc chấp hành Nghị định số 100 của Chính phủ. 
Sử dụng rượu bia, đi vào đường cấm, hết hạn kiểm định, không mang theo giấy tờ khi tham gia giao thông... là những lỗi vi phạm thường thấy trong những ngày thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ trên địa bàn TP Đà Lạt. 

Ông Trần Thế Đông – tài xế taxi cho hay: Tôi rất ủng hộ và thấy việc tổng kiểm tra là rất cần thiết, không chỉ giúp cho người tham gia giao thông nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT mà còn bảo đảm an toàn cho bản thân, hành khách và những người cùng tham gia giao thông. Bản thân tôi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bảo đảm cho phương tiện lưu thông được an toàn.
Từ ngày 15/5 đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông TP Đà Lạt đã tập trung kiểm tra chủ phương tiện ô tô kinh doanh vận tải hành khách, container, ô tô bốn chỗ và mô tô, xe máy trên các tuyến đường trọng điểm trên địa bàn. Theo ghi nhận, hầu hết các lái xe, chủ phương tiện đã chấp hành nghiêm các quy định nên đã có sự phối hợp tốt với lực lượng chức năng trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Anh Lê Vy Thoàng – Long An nói : mấy ngày qua đã nghe các phương tiện thông tin nói nhiều về việc tổng kiểm soát phương tiện giao thông đường bộ, bản thân hoàn toàn đồng tình với những quy định này, bởi nó có tác dụng răn đe để người tham gia giao thông cẩn trọng hơn, góp phần giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông.
Việc thực hiện tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ còn được đánh giá là làm nóng lại Nghị định 100 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Trong tuần đầu ra quân, lực lượng CSGT Đà Lạt đã biên bản xử lý 101 trường hợp, phạt tiền gần 300 triệu đồng, tạm giữ 30 phương tiện xe mô tô, tước 19 giấy phép lái xe với các lỗi vi phạm như sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, chở quá tải, đi vào đường cấm và hết hạn kiểm định.  
Đại úy Chu Anh Quang, Đội Phó Đội CSGT Công an TP Đà Lạt cho biết : Sau thời gian giãn cách người dân có sự chủ quan khi tham gia giao thông, qua công tác kiểm tra, lực lượng chức năng vẫn phát hiện người sử dụng bia rượu. Qua đó, đội sẽ tập trung vào những giờ cao điểm, xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về nồng độ cồn, đánh giá chung…

Sau thời gian giãn cách xã hội, lưu lượng phương tiện trên địa bàn TP Đà Lạt tăng cao, nhất là giờ cao điểm, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Cùng với việc lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm vi phạm, người dân cần nâng cao ý thức để vừa bảo đảm công tác phòng chống dịch trong tình hình mới, vừa giữ gìn an toàn giao thông cũng như bảo vệ chính bản thân mình, qua đó góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn Tp Đà Lạt ở mức thấp nhất./.
Hoàng Phúc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)