Tin tức

Cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân

Thứ tư, 27/05/2020 - 07:35

Hiện nay các doanh nghiệp trong các Khu công nghiệp tại Đà Nẵng đã khôi phục lại hoạt động sản xuất kinh doanh song song với tăng cường công tác phòng chống dịch

Các nỗ lực cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động được xem là giải pháp cốt lõi giúp doanh nghiệp giữ chân người lao động để cùng vượt qua giai đoạn khó khăn này. 
Doanh nghiệp này chuyên sản xuất da giày phục vụ xuất khẩu sang các thị trường châu Âu. Do đặc thù ngành nghề, công nhân một số bộ phận phải thường xuyên tiếp xúc với các loại keo, hóa chất độc hại, ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên những năm qua, công ty đã có nhiều giải pháp để cải thiện các chỉ số về vệ sinh môi trường và an toàn lao động. 

Thành phố Đà Nẵng có 6 khu công nghiệp với hơn 70 nghìn lao động. Do chịu tác động mạnh mẽ của dịch bệnh Covid-19, nhiều doanh nghiệp rơi vào khó khăn buộc phải thu hẹp sản xuất, cắt giảm nhân sự hoặc hoạt động cầm chừng. Tuy nhiên, công tác phòng dịch và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động vẫn được đặt lên hàng đầu để giữ chân người lao động.  
Các cấp công đoàn cũng triển khai nhiều hoạt động chung tay cùng doanh nghiệp khắc phục hậu quả Covid -19, ổn định sản xuất; trong đó trao hàng ngàn suất hỗ trợ cho công nhân lao động đặc biệt khó khăn; hỗ trợ kinh phí để cung cấp khẩu trang, nước rửa tay tại các công đoàn cơ sở khó khăn, hướng tới “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế, đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Trong thời điểm dịch bệnh có nhiều diễn biến khó lường, thì các nhà máy, công xưởng, những nơi tập trung đông người luôn tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm. Do đó, công tác đảm bảo an toàn lao động và sức khỏe, tâm lý cho công nhân có ý nghĩa then chốt trong việc phục hồi sản xuất tại các doanh nghiệp sau cơn bão Covid-19./.
Phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa