Tin tức

Ninh Thuận - Quyết tâm không để dân thiếu nước sinh hoạt

Thứ sáu, 29/05/2020 - 07:05

Ninh Thuận đang ở trong thời kỳ đỉnh điểm của nắng hạn. Ở một số vùng hạn hán đang tác động ngày càng tiêu cực đến sản xuất và đời sống người dân. Đặc biệt, tình trạng khan hiếm nước sinh hoạt đang ngày càng lan rộng

Vì vậy, cùng với việc công bố cấp độ 3 rủi ro thiên tai, hiện nhiều phương án cấp nước sinh hoạt cho người dân đã được các ngành, địa phương triển khai quyết liệt. 
     Đây là một trong những giếng đào cuối cùng ở thôn Xóm Bằng, xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc còn nước. Tuy nhiên, để múc đủ được đôi thùng nước mang về, người dân phải mất cả giờ đồng hồ, vì giếng đã cạn tới đáy.
Giếng đào cạn, giếng khoan cũng bắt đầu cạn kiệt, do đó, việc đào vét, tìm nước ở những lòng suối đang là giải pháp lúc này của người dân vùng hạn trong tỉnh.
Sông, suối cạn kiệt, một số nhà máy cấp nước sinh hoạt nông thôn ở tỉnh Ninh Thuận chỉ còn khả năng cấp nước luân phiên vì thiếu hụt nguồn. Ở một số vùng, lực lượng quân đội, biên phòng đã chở nước sạch cấp cho dân hàng ngày để sinh hoạt.
Tỉnh Ninh Thuận đã chỉ đạo: ở những nơi còn nước phải chắt chiu, tiết kiệm từng lít nước để ứng phó với hạn hán có thể kéo dài từ 3- 4 tháng nữa. Bên cạnh đó, việc theo dõi thực trạng sử dụng nguồn nước đối với từng địa bàn, khu dân cư trên địa bàn toàn tỉnh cũng được thiết lập, cập nhật hàng ngày để có phương án cấp nước sinh hoạt kịp thời cho dân nếu thiếu./.
Tin từ phòng Thời sự
Đài PTTH Lâm Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)