Tin tức

Đà Lạt phát triển thêm 800 cơ sở lưu trú du lịch

Thứ sáu, 05/06/2020 - 10:09

(Lamdongtv.vn) - Theo thống kê của Phòng Văn hóa Thông tin thành phố Đà Lạt, hiện toàn thành phố đang có gần 2100 cơ sở lưu trú các loại, với trên 25.400 phòng, tăng gần 800 cơ sở so với năm 2018

Trong đó, loại hình lưu trú tăng mạnh là các khách sạn tiêu chuẩn, biệt thự du lịch,  nhà nghỉ du lịch, homestay tăng mạnh. Sở dĩ, các loại hình du lịch lưu trú ngày càng tăng là do lượng du khách lựa chọn Đà Lạt là điểm đến để tham quan, nghỉ dưỡng ngày càng nhiều. Vì thế, nhiều loại hình du lịch lưu trú ra đời với số lượng ngày càng tăng nhằm đáp ứng nhu cầu của du khách. Tuy nhiên, để nâng cao chất lượng các loại hình du lịch lưu trú. Thành phố Đà Lạt đã đẩy mạnh công tác quản lý các loại hình du lịch lưu trú theo hướng chất lượng cao. Cụ thể, như đẩy mạnh công tác phối hợp liên ngành kiểm tra các cơ sở lưu trú trong việc treo biển quảng cáo theo đúng quy định. Duy trì đường dây nóng để nắm thông tin phản hồi của du khách để chấn chỉnh hoạt động đón khách du lịch của các cơ sở lưu trú. Xây dựng chuyên đề về “Công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh lưu trú trên địa bàn”, nhằm đánh giá tình hình phát triển các cơ sở kinh doanh lưu trú, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương để từ đó nâng cao chất lượng phục vụ du khách khi đến với Đà Lạt – Lâm Đồng./.
Tuyết Ngọc

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa