Tin tức

Đảm Bảo an toàn cho người lao động trong sản xuất

Chủ nhật, 07/06/2020 - 06:23

(Lamdongtv.vn) - Đảm bảo an toàn trong các hoạt động sản xuất cũng như trang bị bảo hộ cho người lao động là yếu tố then chốt quyết định của doanh nghiệp

Thời gian qua, cùng với các ngành, các cấp, nhiều doanh nghiệp trong tỉnh đã thực hiện tốt về công tác này, góp phần tạo môi trường an toàn cho công nhân làm việc. 
Hiện có gần 100 công nhân đang làm việc, nhiều năm qua Công ty cổ phần Gạch Hiệp Thành đóng chân tại xã Tam Bố huyện Di Linh luôn chú trọng đến việc trang bị bảo hộ cho công nhân. Trong đó, chú trọng việc trang bị găng tay, khẩu trang, áo bảo hộ lao động, xây dựng nội quy, quy định về an toàn lao động…. Ngoài ra, doanh nghiệp còn đảm bảo hầu hết các chế độ, chính sách, bảo hiểm cho người lao động. 
Thống kê hiện nay, toàn tỉnh Lâm Đồng có trên 8 ngàn doanh nghiệp hoạt động trên các lĩnh vực sản xuất kinh doanh về: vật liệu xây dựng, rau hoa, nhà hàng khách sạn, du lịch-dịch vụ….  Trong đó, có trên 90% người lao động được doanh nghiệp trang bị bảo hộ, thực hiện đúng quy định về đảm bảo an toàn lao động theo Luật Lao động hiện hành. Bên cạnh đó, thông qua triển khai “Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động” hàng năm, nhất là qua công tác triển khai tuyên truyền và phát động các hoạt động hưởng ứng, doanh nghiệp, người lao động đã nâng cáo ý thức, chú trọng hơn đến công tác bảo đảm an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ trong quá trình sản xuất, kinh doanh của đơn vị. 
An toàn vệ sinh lao động và sức khỏe nghề nghiệp là quyền cơ bản của con người, nơi làm việc an toàn và vệ sinh là yêu cầu trách nhiệm của Doanh nghiệp và toàn xã hội. Nhờ chú trọng đến công tác này, nên những năm qua tỉnh Lâm Đồng được đánh giá là một trong các địa phương thực hiện tốt công tác về An toàn vệ sinh lao động, qua đó hạn chế tối đa số vụ tại nạn lao động, tai nạn nghề nghiệp ở các doanh nghiệp. 
Thực hiện tốt an toàn vệ sinh lao động là một trong những bước đi quan trọng, đúng đắn và cần thiết của các doanh nghiệp trên con đường phát triển. Là điều kiện phát triển toàn diện, ổn định của doanh nghiệp. Thể hiện trách nhiệm của người sử dụng lao động, người lao động trong công tác đảm bảo an toàn lao động, đảm bảo sức khỏe người lao động. Xây dựng hệ thống quản lý an toàn vệ sinh lao động, sức khỏe nghề nghiệp phải song song hoặc đi trước một bước với quá trình sản xuất để hiệu quả hơn, bền vững hơn cho doanh nghiệp hiện nay./.
Quang Hoạt

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Quảng cáo trang nội dung, cột giữa