Tin tức

Giám sát thực hiện dự án tại Khu du lịch hồ Tuyền Lâm – Đà Lạt

Thứ hai, 08/06/2020 - 09:31

(Lamdongtv.vn) - Đoàn Giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã tiến hành giám sát quá trình triển khai dự án đầu tư khu du lịch nghỉ dưỡng, sinh thái của Công ty cổ phần Nhật Nguyên tại khu Du lịch Quốc gia hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

Báo cáo với Đoàn giám sát HĐND tỉnh, Công ty cổ phần Nhật Nguyên cho biết: Năm 2009, đơn vị này được UBND tỉnh Lâm Đồng cấp giấy chứng nhận đầu tư để triển khai thực hiện dự án khu nghỉ dưỡng sinh thái, dã ngoại về nguồn, với mục tiêu xây dựng khu du lịch này trở thành khu sinh thái nghỉ dưỡng, công viên, vườn hoa, thăm quan căn cứ địa cách mạng, vui chơi giải trí mang tính chất tĩnh, hệ thống cơ sở hạ tầng. Dự án có quy mô trên 25 ha, tổng mức đầu tư trên 193 tỷ đồng.
Sau 2 lần được UBND tỉnh Lâm Đồng gia hạn vào các năm 2017 và năm 2019, dự án đã hoàn thành các thủ tục chuẩn bị đầu tư như: Thủ tục về thuê đất, thủ tục về xây dựng và thủ tục về môi trường. Hiện nay chủ đầu tư đã tiến hành cắm mốc thi công 2 căn biệt thự, tuyến đường nội bộ chính của dự án, thực hiện nghĩa vụ tài chính tiền thuê đất đến năm 2018, tiền thuê rừng đến hết năm 2019 và thực hiện nghĩa vụ tài chính về gia hạn tiến độ đầu tư. Mặc dù vậy nhưng theo đánh giá qua 10 năm tiếp nhận dự án, chủ đầu tư này chỉ mới triển khai được 1 số hạng mục cơ bản, tiến độ rất chậm so với kế hoạch. Lý giải về điều này, đại diện chủ đầu tư cho biết do gặp khó khăn về tài chính và các thủ tục, điều chỉnh quy hoạch nên dự án chậm tiến độ và chưa thể triển khai. Cũng theo Ngành chức năng, trước đó Đoàn kiểm tra theo quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng đã kiểm tra, phát hiện chủ đầu tư này đã san ủi đất để xây dựng công trình tạm bằng gỗ không phép, san gạt địa hình làm bãi xe, lấn chiếm đất ngoài ranh dự án để xây dựng “Phim trường Secret Garden”, đến nay chủ đầu tư đã nộp tiền xử phạt vi phạm hành chính và tháo dỡ toàn bộ công trình xây dựng không phép, trả lại hiện trạng ban đầu.
Tại buổi làm việc, các thành viên Đoàn giám sát HĐND tỉnh đã chỉ ra một số tồn tại trong việc chậm triển khai thực hiện dự án này, nhất là năng lực về tài chính của chủ đầu, công tác tổ chức bộ máy quản lý điều hành triển khai thực hiện dự án, vướng mắc trong các thủ tục đầu tư thực hiện dự án. Trên cơ sở nội dung buổi giám sát, Đoàn Giám sát sẽ tổng hợp để làm cơ sở để kiến nghị UBND tỉnh Lâm Đồng chỉ đạo các ngành chức năng địa phương có phương án xử lý. Được biết, Khu du lịch Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt được triển khai từ năm 2004, với 39 dự án đăng kí đầu tư, tổng diện tích trên 2.944 ha, tổng mức đầu tư trên 9.300 tỷ đồng, đây là khu du lịch Quốc gia đầu tiên của cả nước.
Đến thời điểm này đã 13 dự án đi vào hoạt động, trong đó có 5 dự án hoạt động toàn phần và 8 dự án hoạt động một phần với các lĩnh vực chủ yếu về thương mại và du lịch. Đây là dự án quan trọng không chỉ thúc đẩy sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương mà còn góp phần xây dựng ngành du lịch của Đà Lạt theo hướng chất lượng cao và bền vững./.
Hoàng Ái

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc (0)

Thắp sáng hoa sen trên hồ Xuân Hương Đà Lạt

Lamdongtv.vn - Ban trị sự giáo hội phật giáo thành phố Đà Lạt đã tổ chức chương trình thắp sáng 7 đóa hoa sen trên Hồ Xuân Hương, mở đầu cho tuần lễ phật đản, phật lịch năm 2024. Tại buổi lễ, Ban tổ chức lễ phật đản, phật lịch 2568 thành phố Đà Lạt đã lần lượt thắp sáng 7 đóa hoa sen trên hồ xuân hương, 7 đóa hoa sen là biểu tượng cho 7 bước đi của đức phật lúc đản sinh.

OK Quảng cáo trang nội dung, cột giữa